Nguyễn Trung Học – điểm sáng ở tuyến giữa của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Bằng sự cần mẫn và tinh thần học hỏi, Trung Học đang dần trở thành cái tên không thể thiếu ở tuyến giữa trong cách dùng người của huấn luyện viên Phạm Minh Đức.

Sinh ra và lớn lên tại Tuyên Quang, ngay từ nhỏ Trung Học đã thể hiện niềm đam mê với trái bóng tròn. Trong một lần thi đấu tại Yên Bái cầu thủ sinh năm 1998 đã lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên.

Trận đó, đội Tuyên Quang thắng 7-1 và Trung Học ghi tới ghi 6 bàn. Bén duyên với Viettel, cậu bé đồng hương với Xuân Trường quyết định xa nhà đến một nơi mới ăn tập.

Trung Học từng có quãng thời gian tập luyện ở Viettel

Gia nhập Viettel, cậu đã đã từng khóc rất nhiều vì nhớ gia đình nhưng sau đó tự tin hơn khi được các thầy động viên. Điều thú vị nhất, ít ai biết rằng Học đã từng chơi ở vị trí thủ môn, giải đó cậu cùng U13 Viettel vô địch U13 toàn quốc.

Tấm gương từ người thầy đầu tiên

Cũng tại đây, Học gặp huấn luyện viên Nguyễn Thành Công, người thầy có sự ảnh hưởng nhất đến sự nghiệp của cậu: 

Năm 2015, thầy Công dẫn dắt đội U17 Viettel dự U17 quốc gia. Ở vòng loại, tôi có gặp một chấn thương ở cổ chân rất nặng, tối nào sau khi tập thầy cũng đến phòng động viên tôi.

Thầy Công kể cho tôi về những lần chấn thương, tuổi trẻ của thầy. Thầy là người tình cảm nhưng trên sân lại nhiệt huyết. Nhìn vào thầy tôi thấy mình cần phải cố gắng hơn”.

Trung Học trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản

Tuy nhiên, Trung Học lại không có duyên với đội bóng quân đội như người bạn thân Đức Chiến: “Tôi xin chuyển sang Hà Nội B khi biết mình không có cơ hội đá hạng Nhất ở Viettel, thực sự rất khó khăn đối với tôi.

Hà Nội luôn là một đối thủ kỵ giơ của tôi từ lứa trẻ nên khi đến đây để làm lại, tôi thấy lo lắng. Thật may mọi thứ đã không như tôi nghĩ“.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vô địch giải hạng Nhất 2019

Ngưỡng mộ và học hỏi tấm gương Xuân Trường

May mắn, Trung Học được làm việc với huấn luyện viên Phạm Minh Đức, người gieo cơ hội một lần nữa để Học theo đuổi đam mê.

Học đã cùng Hà Tĩnh vô địch hạng Nhất năm 2019 để góp mặt ở V.League 2020. Nói về những trận đấu đầu tiên, đến bây giờ Trung Học vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc: 

Trận đầu tiên được chơi ở sân chơi V.League, tôi đã rất hồi hộp, trước các đàn anh đã quá già giơ nên chỉ biết cố gắng thông tin và không chuyền hỏng”.

“Trước đó tôi bị chấn thương cổ chân, tái phát lại nhiều lần nên không thể thi đấu 100% sức, có thời điểm mẹ tôi đã khuyên dừng lại.

Nhiều lúc thấy mình bất lực, thế nhưng tôi luôn tự nhủ phải cố gắng, mạnh mẽ hơn để bám trụ với nghề và nắm lấy cơ hội dành cho mình…”. 

Trung Học (số 88) thường xuyên ra sân trong đội hình chính

Trở lại sau chấn thương, Trung Học đã giữ phong độ ổn định với 724 phút thi đấu trong 9 trận cho Hà Tĩnh. Trong trận đấu gặp HAGL tại vòng 8 LS V.League, huấn luyện viên Phạm Minh Đức cũng đã dành lời khen ngợi cho cậu học trò:

Nếu chọn cầu thủ hay nhất, tôi sẽ chọn cầu thủ của Hà Tĩnh chứ không phải HAGL. HAGL có nhiều tuyển thủ quốc gia như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn…

Trong các pha tranh chấp, Xuân Trường đều thua bộ đôi tiền vệ Hoàng Anh và Trung Học. 2 cầu thủ của tôi đã đá nát hàng tiền vệ của HAGL“.

Cầu thủ sinh năm 1998 đang là một phát hiện thú vị của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Được thầy so sánh với đàn anh Xuân Trường, người mà Học rất mến mộ, cầu thủ trẻ này khiêm tốn: “Tôi luôn nhìn cách mà anh Tuấn Anh, Xuân Trường thi đấu để noi theo và cố gắng”.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this