Nhà tài trợ Cúp quốc gia 2019 không khẳng định cầu thủ Cần Thơ bán độ

Tại buổi ký kết hợp đồng tài trợ Cúp quốc gia 2019, ông Đặng Tất Thành – đại diện nhà tài trợ – có những chia sẻ về pha đá về lưới nhà của cầu thủ Nguyễn Văn Quân.

Tình huống tự đưa bóng về lưới nhà của Nguyễn Văn Quân bên phía Cần Thơ, ở trận gặp Bình Phước tại giải Cúp quốc gia đã có kết luận từ Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Trong án phạt cấm thi đấu 11 trận, Ban kỷ luật không khẳng định đó là pha bóng tiêu cực và trong buổi ký kết tài trợ Cúp quốc gia 2019, đại diện đơn vị đồng hành đã đưa ra bình luận.

Nguyễn Văn Quân (thứ hai từ phải sang) bị cấm thi đấu 11 trận

Tôi có xem tình huống Văn Quân tự đưa bóng về lưới nhà, rất khó để khẳng định 100% tiêu cực. Cá nhân tôi không dám đưa ra kết luận gì về hành động đó.

Về phía nhà tài trợ, chúng tôi rất mong muốn cùng VPF (Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam – đơn vị tổ chức giải) và các CLB giảm thiểu những trường hợp như trên“, ông Đặng Tất Thắng, đại diện nhà tài trợ Bamboo Airways chia sẻ trong buổi ký kết hợp đồng tài trợ sáng 4/4.

Cũng nói về tình huống phản cảm đó, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú chia sẻ: “Thời gian vừa qua các giải đấu đã có những hiện tượng lạ. Những hành vi phản cảm, tiêu cực luôn khiến BTC lo lắng.

VPF cũng như VFF thường xuyên có những hành động như gửi công văn, tổ chức giảng luật hay mời cơ quan công an giám sát để giảm thiểu những hành vi đó”.

Ngay trong trận đấu giữa Cần Thơ và Bình Phước, VPF đã có đề xuất tới VFF xem xét, xử lý nghiêm khắc. Bản thân án kỷ luật chính là một trong những cách răn đe, phòng ngừa hành vi phản cảm“, ông Tú chia sẻ thêm.

Cũng theo vị Chủ tịch này, Thường trực VFF đã thống nhất trong cuộc họp gần đây rằng các giải bóng đá Việt Nam phải có sự tham gia của cơ quan điều tra nhằm ngăn chặn tiêu cực từ bước đầu. 

Liên quan đến hợp đồng tài trợ, Bamboo Airways là nhà tài trợ chính của Cúp quốc gia 2019. Lý giải cho việc chỉ đồng hành trong một mùa giải, ông Thắng cho hay: “Chúng đánh giá rất cao cách thức tổ chức và thi đấu của Cúp quốc gia.

Nó cũng phù hợp với khả năng nên chúng tôi quyết định tài trợ. Nếu thành công, hãng sẽ tiếp tục đồng hành trong những mùa giải tiếp theo“.

Theo Zing

Chia sẻ bài viết

scroll to top