Nhà Vô địch AFF Cup 2008 chính thức chia tay CLB Becamex Bình Dương

Sau quãng thời gian dài gắn bó cùng Becamex Bình Dương, Nhà vô địch Đông Nam Á 2008 Lê Tấn Tài đã chính thức nói lời chia tay với đội bóng đất Thủ.

Lê Tấn Tài sinh năm 1984, là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Khatoco Khánh Hòa trước đây.

Tấn Tài là trụ cột giúp Becamex Bình Dương giành nhiều danh hiệu cao quý

Trong quá khứ, tiền vệ tài hoa này từng chơi cho Khatoco Khánh Hòa và Vicem Hải Phòng trước khi chuyển đến khoác áo Becamex Bình Dương vào năm 2014.

Ngay sau khi cập bến đội chủ sân Gò Đậu, Tấn Tài lập tức trở thành trụ cột và chơi cực kỳ xuất sắc để giúp Becamex Bình Dương Vô địch V.League hai năm liên tiếp 2014,2015, Vô địch Cúp Quốc gia các năm 2015, 2018.

Về phương diện cá nhân, Tấn Tài từng giành danh hiệu Quả bóng đồng hai lần liên tiếp vào các năm 2005,2006.

Tuy nhiên, tiền vệ tài hoa này lại có cái kết buồn trong màu áo ĐT Việt Nam khi cùng đội nhà dừng bước đầy đáng tiếc trước Malaysia ở bán kết AFF Cup 2014.

Tấn Tài cùng ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan để Vô địch AFF Cup 2008

Dù thế, trong mắt người hâm mộ, Tấn Tài vẫn là mẫu cầu thủ xuất sắc bậc nhất mà bóng đá nước nhà sản sinh ra, minh chứng rõ nét nhất chính là việc anh mang về chức Vô địch Đông Nam Á đầu tiên trong lịch sử vào năm 2008.

Thể lực bền bỉ, nhãn quan chiến thuật thông minh, lối sống lành mạnh là những gì mà người ta được chứng kiến ở chú ong thợ này.

Tấn Tài 34 tuổi mà cứ như 24. Ra sân là như cái máy cày, sức còn dẻo dai, chạy khỏe thiệt”, PCT VFF Cao Văn Chóng từng nói về Tấn Tài.

Ở mùa giải 2018, khi Becamex Bình Dương trẻ hóa lực lượng mạnh mẽ, Tấn Tài cùng với Anh Đức, Tấn Trường, Đức Cường là những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm nhất được tin tưởng giữ lại để dìu dắt lớp trẻ.

Sau khi chia tay đội chủ sân Gò Đậu, nhiều khả năng Tấn Tài sẽ hồi hương trở về khoác áo Sanna Khánh Hòa, đội bóng vừa rớt hạng V.League và phải chơi ở Hạng Nhất mùa giải năm sau.

Theo FoxSports

scroll to top