Nhìn từ Siêu Cúp 2018: Bóng đá Việt trước vận hội mới

Theo thống kê của BTC giải, trận tranh Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2018 hôm nay đã thu hút khoảng 2 vạn CĐV tới sân vận động Hàng Đẫy.

Gần 2 vạn khán giả là con số trong mơ với sân vận động Hàng Đẫy, lâu nay vốn nổi tiếng là “điểm đen” về khán giả ở V-League.

Trong suốt trận đấu, các CĐV đã được sống trong không khí bóng đá sôi động và cuồng nhiệt.

Trong suốt trận đấu, các CĐV đã được sống trong không khí bóng đá sôi động và cuồng nhiệt.

Tan trận, rất đông CĐV đã ùa xuống sân để xin chữ ký, chụp hình cùng các cầu thủ. Hầu hết trong số này là các CĐV nữ, em bé còn rất nhỏ tuổi. Hoàng Vũ Samson ghi 2 bàn thắng, đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Tiền vệ Phạm Thành Lương hay thủ quân Văn Quyết (vào sân trong hiệp 2) cũng chơi rất hay. Về chuyên môn, đây đều là những cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, được các CĐV trẻ “mê” nhất lại là những gương mặt ngồi trên ghế dự bị của CLB Hà Nội. Đó là Quang Hải, thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Duy Mạnh hay hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Đây là những cầu thủ vừa góp công lớn vào chiến thắng của các đội tuyển bóng đá quốc gia, gồm U23, Olympic Việt Nam và đội tuyển Việt Nam.

Không khí cuồng nhiệt trên khán đài sân Hàng Đẫy hôm qua

Thành công của các ĐTQG đã đưa một loạt cầu thủ trở thành những ngôi sao sáng giá, không chỉ hấp dẫn các CLB nước ngoài mà đồng thời còn tạo sức hút lớn đối với người hâm mộ.

Chỉ cách đây chưa lâu, dù đoạt vô số danh hiệu trong nước, CLB Hà Nội vẫn thường trực phải thi đấu ở sân bóng hiu hắt CĐV.

Đội bóng của bầu Hiển đã đóng góp nhiều tuyển thủ cho các ĐTQG. Ở chiều ngược lại, thành công của đội tuyển cũng đang khiến cho CLB Hà Nội được “thơm lây”.

Người viết cũng muốn lưu ý là ở trận đấu hôm qua, BTC đã bán vé với 2 mệnh giá 50.000 đồng và 70.000 đồng.

Con số này không cao, nhưng đã hơn khá nhiều so với giá vé nhiều trận đấu ở V-League, có khi thấp tới 20.000 đồng nhưng trận đấu vẫn vắng khán giả.

Nói như vậy để có thể thấy, bóng đá Việt Nam lâu nay bỏ qua tiềm năng rất lớn về giá trị kinh tế.

Nhưng khán đài chật kín CĐV ở Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2018.
CĐV tràn xuống sân vây cầu thủ xin chữ ký, chụp ảnh.

Câu chuyện rút ra ở đây là gì? Đó là, khi làm bài bản và tử tế, bóng đá có thể đem lại những giá trị rất lớn chứ không chỉ là đất đai, các ưu đãi của địa phương, dự án… như lâu nay các ông bầu thường hướng tới. Để rồi sau khi “vắt” hết nguồn tài lực bên ngoài bóng đá thì rút lui.

Tình yêu của các CĐV là những giá trị không gì sánh được, những người làm bóng đá Việt Nam cần biết trân trọng, giữ gìn.

Theo Tiền Phong

scroll to top