Những lời hứa từ trái tim của HLV Phan Thanh Hùng

Một ngày đầu năm cách đây 4 năm, HLV Phan Thanh Hùng bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng với đội bóng Thủ đô.

Trước đó vài ngày, khi mọi người hân hoan đón Tết Nguyên đán thì ông nhận quyết định nghỉ việc dù được ví là người mởi đầu cho kỷ nguyên thành công của Hà Nội FC.

Thật bất ngờ, khi HLV Phan Thanh Hùng đến Hà Nội để kết thúc “cuộc tình” 5 năm thì một mối duyên khác lại mở ra với ông, đó là Than.QN.

Tôi nhớ vào buổi tối hôm HLV Phan Thanh Hùng gặp Chủ tịch Than.QN Phạm Thanh Hùng, ông chỉ nói một câu: “Tôi hứa sẽ giúp Than.QN chơi tốt lên. Chúng ta sẽ có thành tích”. Đáp lời, ông Phạm Thanh Hùng quả quyết: “Mời bác về vùng Mỏ. Ở đây, bác có thể thực hiện giấc mơ”.

Và thế là hai người đàn ông tên Hùng thực hiện giao kết bằng cái bắt tay. Không hợp đồng, chỉ có lời hứa của những người đàn ông trọng tín. Đến lúc này, HLV Phan Thanh Hùng được cho là đã ký bản hợp đồng trọn đời với đội bóng đất Mỏ.

Nhiều người nói ông Phan Thanh Hùng mạo hiểm khi về dẫn dắt đội bóng có nhiều cầu thủ cá tính như Than.QN.

Ấy vậy mà đã 4 năm, dù có nhiều lời mời, trong đó có việc quay lại nắm đội bóng quê hương Đà Nẵng, nhưng người ta vẫn thấy HLV Phan Thanh Hùng thủy chung với Than.QN. Ông nói: “Tôi không muốn xa gia đình lớn. Còn rất nhiều kế hoạch mà tôi cần thực hiện ở đây”.

Đến giờ thì ông Phan Thanh Hùng đã thực hiện được lời hứa với bóng đá đất Mỏ. Họ đã có chiếc Cúp QG. Và mới đây, lần đầu Than.QN có tấm HCĐ ở V.League. Với bóng đá địa phương này, đó là cột mốc đáng nhớ.

Nhưng xét về thực lực, đó là kết quả của những nỗ lực phi thường, của sự đồng lòng trên dưới, của sự lão luyện nơi băng ghế huấn luyện.

Nên nhớ là Than.QN quân không tinh, lực không mạnh, bạc tiền chưa bao giờ là thế mạnh, nhưng dưới bàn tay của vị HLV có khuôn mặt khắc khổ, họ thực sự có lối chơi khó chịu và đáng xem.

Với một đội bóng, tấm HCĐ không phải điều gì to tát. Nhưng với Than.QN và HLV Phan Thanh Hùng thì đó là minh chứng của những lời hứa từ trái tim.

Một cánh cửa lớn đã mở ra. Một chặng đường lịch sử đã ở trước mắt đội bóng giàu truyền thống và trọng nghĩa khí.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this