Oliver Kahn phác thảo tương lai cho Bayern với vai trò mới

Oliver Kahn vừa chính thức ra mắt ở Bayern với vai trò mới, thành viên lãnh đạo của CLB.

Cựu thủ thành này lập tức chia sẻ về những chiến lược và kế hoạch phát triển Bayern mà ông sẽ dần gánh vác trọng trách “đứng mũi chịu sào”.

Không để cảm xúc chi phối

Oliver Kahn bắt đầu gia nhập hội đồng quản trị của Bayern từ ngày 1/1/2020. Nhưng ngày 7/1 vừa qua, Kahn mới chính thức ra mắt trên cương vị mới trong buổi họp báo của Bayern.

Theo lộ trình, Kahn chính là người được quy hoạch cho vị trí lãnh đạo hàng đầu ở Hùm xám. Kể từ ngày 1/1/2022, Kahn sẽ thay Karl-Heinz Rummenigge giữ ghế Giám đốc điều hành của Bayern.

Kahn là người gác đền huyền thoại trong lịch sử Bayern. Ông đã giữ gôn cho Bayern giai đoạn 1994-2008.

Khi được hỏi về quyết định trở lại Bayern với vai trò điều hành, Kahn cho biết: “Tôi không cần nhiều thời gian cho quyết định này. Bayern vẫn luôn trong trái tim tôi. Sẽ là một thử thách đặc biệt khi tôi được giao vai trò quan trọng trong tiến trình viết tiếp thành công cho Bayern.

Tôi đã trải qua 14 năm thật tuyệt vời và đầy cảm xúc ở Bayern. Bây giờ tôi sẽ tiếp tục gắn bó cùng Bayern với tất cả trái tim mình”.

Khẳng định sẽ dành trọn vẹn trái tim cho Bayern nhưng Kahn tuyên bố sẽ không để cảm xúc chi phối công việc như trước. Thời còn xỏ găng thi đấu, Kahn nổi tiếng về việc hay phản ứng mạnh trên sân.

Bây giờ ông khẳng định: “Thời tôi còn thi đấu, đúng là cảm xúc là một yếu tố rất quan trọng với tôi. Nhưng mọi thứ đã thay đổi. Tôi sẽ không để cảm xúc lấn át ý trí nữa, nhất là trong phòng họp. Tôi đã nghiệm ra việc không được để cảm xúc chi phối từ khi tôi lấn sân thương trường”.

Kahn chia sẻ trước khi đảm nhận vai trò điều hành ở Bayern, ông đã có kinh nghiệm về quản trị. Kinh nghiệm này được Kahn tích lũy qua quá trình ông mở một hai công ty riêng sau khi treo giày.

Các kế hoạch cụ thể

Về kế hoạch chuyển nhượng của Bayern trong tương lai, Kahn khẳng định Giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic sẽ tiếp tục là người đảm trách chính.

Kahn cho biết: “Trước tiên tôi vẫn phải khẳng định rằng người chịu trách nhiệm chính về chuyển nhượng ở Bayern sẽ vẫn là Hasan Salihamidzic.

Tôi sẽ không can thiệp thô bạo vào các thương vụ của Bayern. Tôi chỉ đóng góp kinh nghiệm của mình vào khi cần mà thôi.

Ở Bayern, chúng tôi đang có rất nhiều kinh nghiệm về chuyển nhượng, từ Salihamidzic, từ các tuyển trạch viên, từ ê kíp phân tích dữ liệu cầu thủ. Thêm kinh nghiệm của tôi nữa. Quan trọng là phải kết hợp hài hòa và hiệu quả các nguồn kinh nghiệm ấy”.

Về chiến lược phát triển lâu dài của Bayern, Kahn khẳng định khâu đào tạo trẻ là ưu tiên. Kahn tuyên bố: “Mục tiêu của chúng tôi rất rõ ràng. Bayern phải là nơi có khâu đào tạo trẻ tốt nhất thế giới. Bayern từ lâu đã có truyền thống về đào tạo trẻ rồi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục truyền thống ấy. Điều này các bạn có thể thấy được phần nào qua những tín hiệu về sự xuất hiện của những sao mai trong đội hình Bayern thời gian gần đây”.

Dù thế nào, Kahn quả quyết ông sẽ đảm bảo các vấn đề nội bộ ở Bayern không còn tình trạng “trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã thông”.

Kahn phát biểu tiếp: “Chúng tôi sẽ cùng nhau bàn bạc mọi việc một cách nghiêm túc nhất. Và tôi nghĩ quan trọng nữa là nội dung những sự bàn bạc ấy cần giữ ở phạm vi nội bộ”.

Không phải vô cớ mà Kahn đề cập đến vấn đề bảo mật thông tin. Những ngày qua xôn xao dư luận về vụ rò rỉ thông tin thủ thành Manuel Neuer bật BLĐ Bayern trong quá trình đám phán gia hạn hợp đồng.

Người ta xôn xao bàn tán chuyện Neuer nhất định không chịu chia sẻ bớt vai trò giữ gôn Bayern cho Alexander Neubel từ mùa sau.

Huyền thoại ở Bayern

Trong 14 năm gắn bó với Bayern, Kahn có tổng cộng 632 trận giữ gôn cho Hùm xám trên tất cả các đấu trường.

Ông đã cùng Bayern giành 8 chức vô địch Bundesliga, 6 Cúp Quốc gia Đức, 1 chức vô địch Champions League, 1 chức vô địch UEFA Cup và 1 chức vô địch Cúp Liên lục địa.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this