Pape Diakite chỉ trích trọng tài trong trận đấu giao hữu

Trung vệ người Senegal phàn nàn công tác trọng tài trong trận đấu giao hữu giữa CLB TP.HCM và đội Hà Nội khi bị đối thủ chơi tiểu xảo.

Các cầu thủ CLB Hà Nội đánh tôi gần gãy răng nhưng không có thẻ đỏ. Tôi không hài lòng với cách trọng tài đối xử với các cầu thủ ngoại. Tình huống ấy xứng đáng có thẻ đỏ“, Pape Diakite chia sẻ.

Pape Diakite có nhiều lần phàn nàn công tác trọng tài ở Việt Na

Trung vệ CLB TP.HCM bị phạm lỗi ở đầu hiệp 2 trận đấu cuối cùng của giải Tứ hùng giữa đội chủ nhà và CLB Hà Nội. Trong pha tranh chấp bóng ở sát đường biên, cầu thủ Ngân Văn Đại của đội khách kín đáo giật cùi chỏ vào miệng Pape Diakite.

Trọng tài chính Vũ Nguyên Vũ rút thẻ vàng cho hành động chơi tiểu xảo của cầu thủ đội khách, nhưng chưa đủ để Pape Diakite cảm thấy hài lòng.

Anh chia sẻ sự bức xúc của mình lên trang cá nhân khi về bản doanh CLB, cho rằng các trọng tài đã cư xử phân biệt với ngoại binh.

Trọng tài Vũ Nguyên Vũ cho biết: “Tôi tận mắt chứng kiến tình huống ấy và phạt cầu thủ CLB Hà Nội thẻ vàng, đúng với mức độ hành vi. Tình huống đó không đến mức phạt thẻ đỏ“.

Đây không phải lần hiếm hoi cầu thủ người Senegal phàn nàn về công tác trọng tài ở Việt Nam.

Trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội ở vòng 1 giai đoạn hai V.League 2020, Pape Diakite va chạm khiến Nguyễn Quang Hải ngã trong vòng cấm. Trọng tài thổi phạt trung vệ số 44 và cho CLB Hà Nội hưởng phạt đền.

Diakite sau đó miêu tả người đồng nghiệp hành xử như một diễn viên. “Tôi từng thi đấu ở châu Âu và Mỹ, không nơi nào trọng tài kém như ở Việt Nam“, Diakite chia sẻ trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 9/2020.

V.League vốn là giải đấu khắc nghiệt với các ngoại binh. Pape Diakite đầu quân cho CLB TP.HCM từ đầu mùa giải 2020 và dường như anh vẫn cần thêm thời gian để thích nghi.

Ở giải Tứ hùng, CLB TP.HCM đứng thứ 3 chung cuộc. Đội vô địch là CLB Bình Định.

Theo Zing

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this