PVF “bắt tay” HAGL, lập đội đưa sang châu Âu du đấu

Với khát khao phát triển và vươn tầm cho bóng đá trẻ Việt Nam, PVF vừa phối hợp cùng các lò trẻ trong nước thực hiện kế hoạch đầy táo bạo.

Theo đó, GĐKT Philippe Troussier đã có chuyến vi hành đến 4 trung tâm bóng đá hàng đầu cả nước gồm Viettel, HAGL JMG, SLNANam Định để đề đạt ý tưởng tuyển chọn những tài năng nhí tốt nhất và thành lập một đội tuyển chọn tham dự các giải giao hữu quốc tế.

Mọi kinh phí tổ chức đội tuyển chọn kể trên đều sẽ do PVF đài thọ. Trước đó, đơn vị này đã nhận được nhiều lời mời tham dự các giải đấu giao hữu quốc tế lứa U14 và U15.

Tuy nhiên theo ông Troussier, PVF chưa thể nhận lời vì nhận thấy yếu tố con người chưa hội đủ điều kiện.

Vị chuyên gia người Pháp không muốn gửi các đội trẻ đi thi đấu nước ngoài, và đón nhận những trận thua 0-5 hoặc nhiều hơn nữa trước các đối thủ đến từ Real Madrid và Barcelona.

Song với sự nhận lời hợp tác từ bốn trung tâm đào tạo hàng đầu kể trên, tình hình đã có thể đổi khác.

Dự kiến, cuối năm 2018 và đầu năm 2019, hai đội U15 và U17 tuyển chọn của PVF sẽ có những màn thi tài thú vị ở Singapore, Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong khi đội U14 sẽ đi Rotterdam (Hà Lan) và U15 đi West Ham (Anh).

Kế hoạch hợp tác táo bạo kể trên được xem là nỗ lực thiết thực nhằm góp phần phát triển bóng đá trẻ Việt Nam.

Tại đó, các tài năng nhí cả nước sẽ có thêm sân chơi để cọ xát, trau dồi năng lực, đóng góp cho đội bóng và đội tuyển nước nhà trong tương lai không xa.

Ông Troussier cũng khát khao được chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức toàn diện từ bóng đá trẻ đến bóng đá chuyên nghiệp của ông đến các chuyên gia, HLV, các CLB trên khắp Việt Nam nhằm hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết

scroll to top