Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 khó tuột khỏi tay Văn Quyết

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đang đứng trước danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam đầu tiên trong sự nghiệp.

Tối 12.1 sẽ diễn ra gala Quả bóng Vàng Việt Nam 2020. Đây là danh hiệu được trao trong một năm bóng đá Việt Nam có nhiều biến động và những điều đặc biệt.

Văn Quyết trong màu áo Hà Nội

Theo danh sách rút gọn Top 5 cầu thủ đua Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2020, gồm: Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải , Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội).

Trong số này, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đang là gương mặt sáng giá.

Theo tìm hiểu, nhiều nhà báo khi được bầu chọn đều chọn Văn Quyết là chủ nhân của Quả bóng Vàng Việt Nam 2020.

Mùa giải 2020, Văn Quyết đã để lại dấu ấn chuyên môn xuất sắc trong màu áo Câu lạc bộ Hà Nội. Anh đã giúp đội bóng Thủ đô giành chức vô địch Cúp Quốc gia và Á quân V.League.

Đây là năm là Hà Nội đã gặp khó khăn lớn về lực lượng, họ bị bỏ xa trong cuộc đua vô địch ở giai đoạn đầu nhưng với nỗ lực của tập thể và dấu ấn cá nhân đã bứt lên ở giai đoạn sau đó.

Đội trưởng của Hà Nội đã có vai trò lớn cả trên sân lẫn phòng thay đồ để giúp Hà Nội vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất.

Hà Nội chỉ để mất chức vô địch vào tay Viettel ở vòng cuối cùng. Và Quyết được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2020 từ VPF, một sự ghi nhận xứng đáng.

Văn Quyết đang đứng trước cơ hội lớn giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2020

Sau tất cả những dấu ấn đó, Văn Quyết được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam. Đó lại là một sự ghi nhận trong suốt hơn 2 năm vắng bóng kể từ AFF Cup 2018.

Văn Quyết trở lại trong đợt tập trung kéo dài 20 ngày, anh cũng để lại dấu ấn bằng một bàn thắng trong trận giao hữu với U22 Việt Nam. Đó là những điểm cộng không thể ấn tượng hơn.

Đó là chưa kể dấu ấn mà tiền đạo này thể hiện ở góc độ đóng góp cho cộng đồng trong một năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Văn Quyết chính là một trong những cầu thủ tiên phong ủng hộ cho các bác sĩ chống dịch.

Trong một năm mà đội tuyển Việt Nam không thi đấu các giải quốc tế, xét trên tất cả các tiêu chí hiện tại, Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 trao cho Văn Quyết là hợp lý.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this