Quang Hải, Văn Quyết và món quà ý nghĩa của đàn ông

Chiến thắng 3-2 trước Altyn Asyr là món quà sinh nhật muộn các cầu thủ Hà Nội dành tặng HLV Chu Đình Nghiêm.

Không hoa, không bánh và không có những cái chạm cốc chúc mừng, hôm 18.8 là sinh nhật của HLV Chu Đình Nghiêm.

HLV Chu Đình Nghiêm rất được các cầu thủ Hà Nội tôn trọng bởi tư cách người làm nghề

Ở đúng giai đoạn quyết định của mùa giải, trước trận đấu quan trọng ở bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019 mà mục tiêu phải thắng, ông thầy này đau đầu mất ngủ vì các trụ cột chấn thương, quá tải và có dấu hiệu không tốt.

Thế nên ông từ chối sinh nhật để tập trung hoàn toàn cho trận cầu Hà Nội muốn thắng cách biệt để có lợi thế trước trận lượt về đầy cạm bẫy trên đất Tukmenistan.

Ở những thời điểm khó khăn nhất của mùa giải, HLV Chu Đình Nghiêm đều bản lĩnh để cùng các cầu thủ vượt khó

Đình Trọng chấn thương, Văn Hậu nghỉ ít nhất 1 tháng, Duy Mạnh đau không có cảm giác lẫn đảm bảo thể lực nhưng hết người vẫn phải đá chính, khi trung vệ ngoại mua về để dành cho sân chơi AFC Cup là Sajad Moshkel Pour không đáp ứng được yêu cầu, không được đăng ký thi đấu.

Hà Nội đá liên tục nên các cầu thủ nếu không bị quá tải, mất hưng phấn thì cũng dính đủ loại chấn thương.

Trước trận gặp Altyn Asyr, cả 2 cánh là Văn Hậu, Văn Kiên đều đau trong khi Văn Quyết cũng tập cầm chừng vì chấn thương dai dẳng, không thể đá xuất phát nên buộc phải dùng tiền đạo ngoại Papa Kebe.

Chiến thắng ở bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019, các cầu thủ dành tặng sinh nhật HLV Chu Đình Nghiêm

Thủng hàng thủ, HLV Chu Đình Nghiêm phải chắp vá và có gì dùng nấy. Không có đội mình mạnh nhất, không chuẩn bị và có trạng thái tốt nhất, thế nhưng Hà Nội đã chơi một trận đấu rất đẳng cấp trước Altyn Asyr.

Nếu không có những sai số cá nhân và tận dụng tốt vô số cơ hội tạo ra, họ đã thắng đậm để cầm chắc tấm vé đi tiếp.

Mùa này, Hà Nội căng mình trên cả 3 mặt trận và đều đặt mục tiêu cao nhất là vô địch, đặc biệt là AFC Cup. Những yêu cầu mới, cao hơn cũng được dặt ra sau những thành công.

Những thay đổi từ cấp thượng tầng, sức ép dành cho ban lãnh đạo lẫn ban huấn luyện và cầu thủ cũng lớn hơn, thế nhưng rất hay là ở những thời điểm khó khăn nhất họ đều vượt qua bằng bản lĩnh, trình độ và sức mạnh đoàn kết.

Ngôi sao Quang hải tỏa sáng, Hà Nội thắng thuyết phục

Cúp Quốc gia, Hà Nội vào bán kết. Ở V.League 2019, họ từng vấp ngã nhưng rồi đứng dậy, tiến bước mạnh mẽ để rồi sau vòng 21 vượt TPHCM 5 điểm trong cuộc đua vô địch.

Và bán kết liên khu vực AFC Cup 2019 gặp đương kim Á quân Altyn Asyr là “đội tuyển Tukmenistan thu nhỏ”, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm thắng thuyết phục 3-2 theo cách không thể tự hào hơn.

Một  trận đấu xứng đáng là niềm tự hào với đại diện của bóng đá Việt Nam, khi những nhân vật chính tỏa sáng ở sân chơi châu lục là các cầu thủ nội của Hà Nội.

Đó là lời khẳng định, cho những nghi ngờ và cả sự thiếu thiện cảm dành cho HLV Chu Đình Nghiêm, người được những Thành Lương, Văn Quyết, Hùng Dũng, Quang Hải… rất tôn trọng bởi tư cách của người làm nghề.

Thô ráp và xù xì, ông thầy này luôn chọn cách im lặng, âm thầm làm để tìm cách nói bằng thực tế sân cỏ.

Thắng Altyn Asyr với 2 bàn thắng là những tuyệt phẩm của Quang Hải, số 19 bảo rằng “bình thường thôi”. Cũng bình thường thật, nếu so với những bàn thắng đẹp, quan trọng mang tính quyết định đã ghi của ngôi sao sáng nhất bóng đá Việt thời điểm này.

Nó chỉ đặc biệt, với Quang Hải, Văn Quyết và các cầu thủ Hà Nội, khi họ đã nắm tay quyết đá một trận đấu để có một món quà thiết thực nhất tặng người thầy.

Món quà sinh nhật từ những người đàn ông, từ một trận đấu rất đàn ông và đầy tự hào!

Theo Lao Động

scroll to top