“Quảng Nam không có tiền thưởng cho Sông Lam Nghệ An”

Chủ tịch câu lạc bộ Quảng Nam, ông Nguyễn Húp cho biết đội bóng xứ Quảng sẽ đá hết mình ở lượt trận cuối để thắng Hải Phòng và không có bất cứ tác động nào đến Sông Lam Nghệ An khi đội bóng xứ Nghệ tiếp đối thủ đua trụ hạng là Dược Nam Hà Nam Định.

LS V.League 2020 đang chứng kiến cuộc đua trụ hạng vô cùng khốc liệt. Trước vòng cuối giai đoạn 2 ở nhóm B, Nam Định và Quảng Nam còn một trận cầu “sinh tử” để nhường nhau tấm vé xuống hạng.

Ông Nguyễn Húp – Chủ tịch câu lạc bộ Quảng Nam

Hiện tại, Nam Định đang có 17 điểm với hiệu số là -11. Trong khi đó, Quảng Nam là 15 điểm và hiệu số là -15. Ở trận cuối, đội bóng thành Nam có chuyến làm khách trước Sông Lam Nghệ An, còn Quảng Nam sẽ hành quân đến sân Lạch Tray đối đầu với Hải Phòng.

Trên lý thuyết, bất lợi đang thuộc về Quảng Nam khi không còn quyền tự quyết. Tuy nhiên, việc đội bóng xứ Quảng liên tiếp có chiến thắng, sống lại hy vọng rồi tấm vé xuống hạng phải chờ đến phút cuối mới được quyết định cho thấy, những kịch bản khó tin nhất đều có thể xảy ra.

Và có vẻ như, bất lợi duy nhất của họ lại đến từ yếu tố khách quan. Việc miền Trung liên tiếp hứng chịu những cơn bão lũ đã làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của thầy trò HLV Thành Công.

Mưa bão đã làm gián đoạn quá trình chuẩn bị của đội. Những ngày qua, chúng tôi không thể ra sân tập luyện. Đến hôm nay (29.10), đội vẫn chưa thể di chuyển đến Hải Phòng vì các cảng hàng không ở đây đang tạm dừng hoạt động.

Theo lịch trình mới, Quảng Nam sẽ có chuyến bay ra Hà Nội vào sáng mai (30.10), sau đó di chuyển đến Lạch Tray bằng xe ô tô”, Chủ tịch Nguyễn Húp chia sẻ.

Với tình hình hiện tại, về lý thuyết thì cơ hội trụ hạng của Quảng Nam ít hơn đối thủ Nam Định nhưng không phải là không có. Đội bóng xứ Quảng sẽ ở lại V.League nếu đánh bại Hải Phòng và chờ Nam Định thua Sông Lam Nghệ An.

Khi đó, Nam Định vẫn giữ nguyên 17 điểm còn đoàn quân của huấn luyện viên Nguyễn Thành Công vươn lên xếp trên với 18 điểm.

Hoặc trong trường hợp trên sân Vinh có kết quả hoà, Quảng Nam buộc phải thắng đối thủ với cách biệt lớn hơn 3 bàn, nếu muốn trụ hạng. Lúc đó, Quảng Nam và Nam Định có cùng 18 điểm nhưng hiệu số của Quảng Nam cao hơn.

Trước cuộc đua khốc liệt mang tính chất sống còn và rất nhạy cảm, đặc biệt là những phát biểu ám chỉ “có tác động từ bên ngoài” từ lãnh đội Nam Định, ông Húp bày tỏ: “Còn cơ hội thì Quảng Nam vẫn đá, chúng tôi không buông bỏ.

Mục tiêu của đội là hướng đến một chiến thắng trước Hải Phòng, còn đâu không thể nói trước được. Đá thắng trước đã còn số phận tới đâu thì tới”.

Sau trận thua 2-3 của Nam Định trước Hải Phòng giữa Thiên Trường, trong phòng họp báo, huấn luyện viên Phạm Hồng Phú từng bày tỏ lo ngại sẽ có sự tác động bên ngoài với Sông Lam Nghệ An trước trận đấu cuối cùng của mùa giải.

Nhiều thông tin bên lề cho rằng sẽ có việc “bơm doping” cho đội bóng xứ Nghệ để đá thẳng băng lấy chiến thắng.

Quảng Nam chẳng có tiền để mà thưởng cho Sông Lam Nghệ An. Chúng tôi bây giờ cứ chơi thẳng thừng thôi. Nếu lách qua “khe cửa hẹp” ở lại V.League thì tốt, còn nếu phải xuống hạng Nhất thì chúng tôi sẽ xây dựng lại đội bóng”, ông Húp nhấn mạnh.

2 trận đấu quyết định tấm vé trụ hạng, Hải Phòng – Quảng Nam và SLNA – Nam Định sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 31.10.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this