Real Madrid đảm bảo 100% lương trong mùa đại dịch

Nếu như Barcelona tuyên bố cắt giảm tới 70% lương nhân viên thì Real Madrid lại đảm bảo thu nhập của các thành viên không hề suy giảm.

Đại dịch viêm phổi virus corona khiến các CLB bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế, khi các giải đấu lớn đều phải tạm hoãn.

Vì vậy, nhiều đội bóng đã và đang tính đến phương án cắt giảm nhân sự nhằm hạn chế ảnh hưởng tài chính.

Tại Tây Ban Nha, việc sa thải tạm thời nhân viên hoặc giảm lương trong trường hợp khẩn cấp được gọi là biện pháp ERTE. Barcelona là một trong những đội bóng đã tuyên bố áp dụng ERTE với mức cắt giảm tiền lương lên đến 70%, bất chấp sự phản đối của các cầu thủ.

Nếu nhìn sang đại kình địch Real Madrid, có lẽ Messi và đồng đội sẽ phải ghen tỵ.

Bởi lẽ, BLĐ Real khẳng định sẽ không trừ lương nhân viên, thông tin được tờ AS đưa ra dựa trên tuyên bố của Dave Hopkinson, Giám đốc kinh doanh của đội bóng Hoàng gia.

Các trận đấu chưa bị hủy, chỉ bị hoãn. Nếu đại dịch được kiểm soát trong tháng Tư, mùa giải có thể kết thúc đúng kịch bản với việc điều chỉnh lịch thi đấu. Nếu điều đó xảy ra, tác động kinh tế sẽ giảm đi đáng kể“, Hopkinson lý giải.

Mặc dù vậy, Giám đốc kinh doanh của Real cũng cảnh báo rằng việc cân đối chi tiêu ở mùa giải này hết sức khó khăn: “Đại dịch sẽ tác động đến người hâm mộ, chúng tôi sẽ giảm doanh thu bán vé, các hợp đồng quảng cáo cũng bị ảnh hưởng, khi các doanh nghiệp đang tìm cách hoàn lại một phần tiền từ hợp đồng đã ký hoặc điều chỉnh giá trị hợp đồng“.

Kể từ khi Florentino Perez trở lại vị trí Chủ tịch Real Madrid vào năm 2009, đội bóng đã có khoản lãi ròng lên tới 324 triệu euro.

Đó là số tiền đảm bảo cho sức khỏe tài chính của đội bóng Hoàng gia. Hơn nữa, tỷ lệ quỹ lương trên doanh thu của Real chỉ 52%, trong khi mức trần khuyến cáo ECA (Hiệp hội CLB châu Âu) đưa ra là 70%.

Hiện quỹ lương của Real là 393 triệu euro cho 283 nhân viên, bao gồm cả cầu thủ lẫn HLV.

Theo Bongdaplus

scroll to top