Real vớ bẫm với chức vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha

Doanh thu của CLB Real Madrid ở mùa giải 2019/20 đã tăng một khoản đáng kể sau khi họ giành chức vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha mới đây.

Bắt đầu từ mùa giải 2019/20, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã quyết định thay đổi thể thức tranh Siêu cúp.

Thay vì 2 đội vô địch La Liga và cúp Nhà vua tham dự, RFEF đã quyết định nâng số đội tham dự lên thành 4 và sẽ tổ chức 2 trận bán kết trước khi tìm ra hai cái tên xuất sắc vào chung kết.

Bên cạnh đó, thay vì tổ chức ở trong nước, các trận đấu sẽ diễn ra tại nước trung lập nhằm thu hút được sự quan tâm của NHM giống như 2 năm trước đó.

Những thay đổi này chưa biết có mang tới tín hiệu tích cực về mặt chuyên môn hay không, nhưng xét về mặt kinh tế nó đã có những nét mới một cách rõ rệt.

Cụ thể, mức thưởng dành cho nhà vô địch đã được tăng lên đáng kể so với những năm trước.

Cụ thể, nhà vô địch Real đã nhận được khoản tiền thưởng lên tới 12 triệu euro. Đây là số tiền thưởng kỷ lục dành cho một đội bóng vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha, đồng thời cũng giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha có được khoản doanh thu 47 triệu euro từ đầu mùa, bao gồm 35 triệu euro có được ở Champions League sau thành tích vượt qua vòng bảng.

Khoản tiền thưởng 35 triệu euro bao gồm 15 triệu euro cho thành tích tham dự vòng bảng, 10 triệu euro cho việc có vé vào vòng 1/8 và 10 triệu euro còn lại tới từ 3 chiến thắng, 2 trận hòa ở giai đoạn vòng bảng.

Như đã biết, mỗi chiến thắng tại vòng bảng được trả 2,7 triệu euro và 1 trận hòa nhận 900.000 euro.

Theo Bongdaplus

scroll to top