Ronaldo và đồng đội giảm lương giúp Juventus tiết kiệm 90 triệu euro

Theo xác nhận của BLĐ Juventus, đội bóng đã tiết kiệm được khoảng 90 triệu euro, sau khi các các cầu thủ đội 1 gồm siêu sao Critiano Ronaldo cũng như HLV Maurizio Sarri chấp nhận giảm lương trong 4 tháng, từ tháng 3 đến tháng 6.

Bất đắc dĩ phải tạm dừng mọi hoạt động thể thao, nên dễ hiểu vì sao doanh thu của đội bóng nói chúng và câu lạc bộ Juventus nói riêng suy giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong bối cảnh đó, BLĐ các đội bóng bắt đầu thực hiện cắt giảm lương của các cầu thủ để san sẻ gánh nặng tài chính.

Trong tuyên bố mới đây, BLĐ Juventus cho hay họ đã thuyết phục thành công các cầu thủ giảm lương trong 4 tháng (từ tháng 3 đến tháng 6) để tiết kiệm được khoảng 90 triệu euro trong năm tài khoá 2019/20.

Câu lạc bộ Juventus thông báo rằng, do các sự kiện thể thao đang bị dừng bởi tình trạng khẩn cấp về sức khoẻ toàn cầu hiện tại, CLB đã nhận được sự thấu hiểu từ các cầu thủ và huấn luyện viên đội một về việc bồi thường quỹ lương trong phần còn lại của mùa giải“, thông báo được đội bóng thành Turin đưa ra.

Sự sẻ chia đó là giảm một phần lương hàng tháng từ tháng 3 đến và tháng 6 năm 2020. Việc thấu hiểu lẫn nhau có tác động tích cực đến kinh tế và tài chính của CLB với 90 triệu euro được tiết kiệm cho năm tài khoá 2019/20.

Ronaldo và đồng đội giúp Juventus giảm 90 triệu euro tiền lương

Nếu các trận đấu còn lại của mùa giải được lên lịch, CLB sẽ đàm phán một cách thiện chí với các cầu thủ cũng như BHL đội bóng tăng điều kiện bồi hoàn.

CLB muốn gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ và HLV vì đã đồng hành ở thời điểm khó khăn đối với mọi người hiên tại“, thông báo được viết thêm.

Như vậy nhà vô địch Serie A là đội bóng đầu tiên ở xứ mỳ ống đạt thỏa thuận với các ngôi sao của mình trong việc đồng ý cắt giảm một phần lương để cùng nhau vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trước đó các nguồn tin tại Italia và Bồ Đào Nha cho hay, siêu sao Ronaldo cùng 2 công thần Gigi Buffon và Giorgio Chiellini sau cuộc trò chuyện trực tuyến đã đi tiên phong trong việc cắt giảm lương.

Thủ quân ĐT Bồ Đào Nha được cho là sẵn lòng giảm 3,8 triệu euro thu nhập của mình để giúp đội bóng.

Lúc này tại châu Âu, Italia vẫn là ổ dịch Covid-19 lớn nhất. Tính đến hết ngày thứ Bảy, số người nhiễm tại quốc gia này là hơn 90.000 người, trong khi đã có hơn 10.000 ca tử vong.

Theo Bongdaplus

scroll to top