Sài Gòn chuyển suất về cho Cần Thơ, TP.HCM và HLV Miura kiện nhau?

V.League 2018 chỉ vừa mới kết thúc, tuy nhiên ngay lập tức đã có những ồn ào xảy ra liên quan tới hai đội bóng đang đặt trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, theo thông tin Sài Gòn FC sẽ một lần nữa “chuyển hộ khẩu” xuống Cần Thơ để thay thế cho XSKT Cần Thơ vừa rớt xuống hạng Nhất, tiếp tục chinh chiến ở V-League từ mùa giải sang năm. Nếu điều này xảy ra, đội bóng này sẽ lại có thêm một cú chuyển giao ồn ào nữa với bóng đá Việt Nam.

Đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công hiện hơn 2 đối thủ chót bảng đến 5 điểm, trong khi giải chỉ còn 2 vòng đấu

Tiền thân của đội là đội bóng của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel, với thành phần cầu thủ là lứa trẻ của Thể Công từ U19 trở xuống. Sau khi kết thúc mùa giải 2010, Công ty Cổ phần Thể thao T&T đã mua lại đội bóng của Trung tâm Bóng đá Viettel và đổi tên đội bóng thành Câu lạc bộ Hà Nội.

Mùa giải 2012, đội đoạt chức á quân hạng nhất nhưng không thể thăng hạng vì có cùng ông bầu với đội đang thi đấu ở V.League là Hà Nội T&T nên đành xin tiếp tục chơi ở hạng nhất.

Đầu năm 2013, đội được chuyển giao và trực thuộc quyền sở hữu quản lý của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội với ông chủ là Nguyễn Giang Đông và thăng hạng lên chơi ở V.League sau khi vô địch giải hạng Nhất 2015.

Ngày 31/3/2016, Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội đổi tên thành Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn, vẫn thuộc sở hữu của ông chủ Nguyễn Giang Đông, đồng thời công ty gửi công văn tới VFF đề nghị chuyển địa điểm và tên gọi ngay giữa mùa giải.

Đề nghị này được VFF chấp thuận và câu lạc bộ Hà Nội đổi tên thành câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn (Sài Gòn FC) từ ngày 4/4 và tiếp tục thi đấu tại V.League từ đó tới nay.

Một thông tin ồn ào khác về bóng đá thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến đại diện còn lại tại V.League của địa phương này, CLB TP HCM.

Nguồn tin cho biết đội bóng này đang đứng trước nguy cơ xảy ra một loạt biến cố lớn xung quanh vấn đề lương thưởng, đơn phương cắt hợp đồng của hàng loạt cầu thủ và HLV Toshiy Miura, cùng trợ lý Martin Forkel.

Cho đến buổi chiều ngày hôm qua, tức là chỉ 24 giờ đồng hồ sau khi V.League 2018 hạ màn, một cuộc họp khẩn và thông báo khẩn cũng đã được phát ra từ đại bản doanh Cty CP bóng đá TP.HCM, về việc thanh lý hợp đồng trước thời hạn (1 năm) với HLV Toshiya Miura.

Về nguyên tắc, đội bóng sẽ phải đền bù 1 năm tiền lương cho cựu HLV trưởng các ĐTQG Việt Nam (17.000 USD/tháng, sẽ được nâng lên là 20.000 USD/tháng, nếu đội bóng lọt vào top 3 V-League 2018), nhưng câu trả lời chỉ là 2 tháng lương. HLV người Nhật Bản đương nhiên không chấp thuận, và những ngày tới, ông sẽ có một kỳ nghỉ không yên ả, với đơn kiện đã được giao cho luật sư soạn thảo.

Cùng với HLV Miura, hàng loạt các cái tên sẽ đáo hạn hợp đồng với CLB TP.HCM, nhưng chưa nhận được khoản tiền ít nhất 700 triệu đồng. Phi Sơn, dù mới trải qua năm đầu tiên của hợp đồng kéo dài 3 năm, nhưng cũng bày tỏ nguyện vọng ra đi, nhưng chưa được giải quyết.

Trung vệ ĐTQG, đội trưởng SLNA Quế Ngọc Hải, được cho là đã ký hợp đồng 3 năm (9 tỷ đồng) với CLB TP.HCM, nhưng chưa được giải ngân và đang có ý định chuyển hướng. Thêm Gonzalo chưa nhận được đồng lương nào, trong bản hợp đồng kéo dài 3 năm ký hồi đầu mùa giải 2018…

Hàng loạt các vấn đề chồng chéo không được giải quyết triệt để, với chỉ một thông báo ngắn gọn: Đội bóng hết tiền rồi.

Với những thông tin trên, thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước nguy cơ thêm một lần “mất tích” trên bản đồ bóng đá nước nhà, khi sạch bóng các đại diện tại V.League, điều đã từng xảy ra trong giai đoạn 2013 – 2016.

Theo VnBongda

Chia sẻ bài viết

scroll to top