Sài Gòn FC ký hợp tác với Tokyo FC trong việc phát triển bóng đá

Theo thông báo trên website của CLB Tokyo FC, đội bóng của Nhật Bản đã ký hợp tác với CLB Sài Gòn trong việc phát triển bóng đá.

Phía đội bóng cho biết, việc ký kết này được diễn ra từ ngày 30/4 vừa qua. Theo Tokyo FC, các hoạt động được quy định trong văn bản hợp tác sẽ được triển khai sau khi lệnh hạn chế di chuyển và hoạt động ở Việt Nam được dỡ bỏ. 

CLB Sài Gòn với màu áo hồng truyền thống đang quyết làm mô hình chuyên nghiệp

Sài Gòn FC và Tokyo FC hợp tác trên 3 lĩnh vực. Cụ thể, ba lĩnh vực được Tokyo FC đăng tải trên website của CLB gồm: Hợp tác trong việc kinh doanh bóng đá học đường; Hợp tác trong việc quản lý toàn diện CLB (bao gồm các hoạt động cộng đồng); và hợp tác trong việc xây dựng học viện.

Tokyo FC được thành lập năm 1935. Dù có truyền thống lâu đời nhưng đội bóng này chưa một lần vô địch J-League. FC Tokyo có mặt ở J-League 1 từ năm 2012 đến nay sau khi vô địch J-League 2 năm 2011. 

Nhìn tổng thể, Tokyo FC chỉ là đội trung bình kể từ khi lên chơi ở giải đấu cao nhất của Nhật 8 mùa giải vừa qua.

Tuy vậy, Tokyo FC đã trở thành hiện tượng ở mùa giải 2019 khi bất ngờ giành vị trí thứ hai chung cuộc.

Đây là thành tích tốt nhất đến thời điểm này để giúp cho Tokyo FC góp mặt ở vòng loại, sau đó, giành quyền vào vòng đấu bảng AFC Champions League.

Sau 2 trận đã đấu, đại diện của bóng đá Nhật đã có 4 điểm, tạm thời đứng đầu bảng F.

Ở J-League 1 năm 2020, Tokyo đã có chiến thắng trong ngày đầu ra quân, sau đó, giải buộc phải tạm dừng do tác động của Covid-19. 

Trong khi đó, Sài Gòn FC tiền thân là Hà Nội FC của ông bầu Đỗ Quang Hiển. Sau khi chuyển vào TP.HCM, đội bóng này đổi tên thành Sài Gòn FC.

Tại V.League, đội bóng đang thuê sân Thống Nhất để thi đấu cũng chỉ là tầm trung. Sau 2 vòng của mùa giải 2020 và phải tạm dừng do dịch bệnh, Sài Gòn FC có 4 điểm.

Theo Bongdaplus

scroll to top