Sài Gòn FC sắp bổ nhiệm thuyền trưởng mới: Sẽ là một triều đại mới

V.League vẫn đang phải tạm nghỉ vì dịch bệnh, nhưng nhiều CLB vẫn có những chuyển động đáng chú ý.

Cụ thể từ trước Tết Nguyên đán đã râm ran thông tin HLV Vũ Tiến Thành sẽ không tiếp tục đảm nhiệm vai trò HLV trưởng của Sài Gòn FC, thay cho ông là chuyên gia Shimoda Masahiro người Nhật Bản.

Sở dĩ xuất hiện thông tin này, bởi từ trước Tết và cho đến nay, việc huấn luyện đội bóng đều được giao cho chuyên gia cao cấp Shimoda Masahiro, người từng là GĐKT của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

Đồng thời, việc chuyện gia Nhật Bản này bắt đầu đưa những phương pháp huấn luyện mang dấu ấn của mình vào đội bóng từ sau kỳ nghỉ Tết đến nay khiến các cầu thủ Sài Gòn đoán định đội bóng của mình có thể thay đổi HLV trưởng. 

Như vậy, có thể thời gian tới ông Vũ Tiến Thành sẽ không tiếp tục nắm vai trò HLV trưởng của đội bóng và điều này cũng phù hợp với thực tế trong các buổi tập mới đây như đã nói ở trên.

Còn nhớ, ở đầu mùa giải 2020, chức danh của ông Thành là Chủ tịch CLB. Phải sau khi HLV Hoàng Văn Phúc chia tay CLB, ông Thành mới chính thức kiêm nhiệm thêm chức danh này.

Bên cạnh đó, việc chuyên gia Shimoda Masahiro có thể lên nắm vai trò HLV trưởng của đội bóng e cũng dễ hiểu, vì chuyên gia này từng tham gia huấn luyện cho các CLB Tokyo, Yokohama (Nhật Bản) và cả Sint Truidense (Bỉ)… đồng thời hầu hết ngoại binh của Sài Gòn FC hiện giờ đều là người Nhật Bản.

Nếu chuyên gia Masahiro lên nắm vai trò HLV trưởng ở CLB Sài Gòn thì hoàn toàn có thể sẽ tạo ra một triều đại mới ở đội bóng này.

Những ngày qua ông đã bắt đầu đưa dấu ấn của mình vào các buổi tập của đội, đặc biệt là những bài rèn thể lực đặc trưng của người Nhật Bản.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, khi các cầu thủ còn mơ màng với “dưa hành, củ kiệu, bánh chưng xanh” thì vị chuyên gia Nhật Bản đã “giã” cho họ ngày 2 buổi với các bài tập thể lực khiến tất cả phải xanh mặt.

Chuyên gia cao cấp Shimoda Masahiro

Việc các HLV Nhật Bản luôn yêu thích rèn thể lực cho cầu thủ là điều dễ hiểu, bởi lối chơi của bóng đá xứ Phù Tang vốn thiên về sức mạnh.

Các cầu thủ Sài Gòn FC có thể sẽ vất vả với các buổi tập nặng hơn, nhưng nếu “thấm nhuần” triết lý này thì nền thể lực sẽ được nâng tầm để sẵn sàng phục vụ cho các trận chiến đường dài ở V.League.

Đương nhiên để tránh chấn thương, các HLV Nhật Bản sẽ có những điều chỉnh phù hợp với thể trạng và sức vóc của các cầu thủ Việt. Chuyên gia Shimoda Masahiro thừa biết điều này và khả năng sẽ thổi một làn gió mới vào đội bóng Sài Gòn FC.

Về vị trí thuyền trưởng, vừa qua cũng đã xuất hiện nhiều thông tin về vai trò mới của HLV Vũ Tiến Thành, theo đó khả năng ông sẽ lên nắm vai trò giám đốc kỹ thuật của đội Sài Gòn FC, đồng thời có thể kiêm luôn việc làm quản lý của trung tâm đào tạo trẻ PVF.

Được biết, Sài Gòn FC sẽ có những sắp xếp lại nhân sự để quản trị đội bóng theo mô hình chuyên nghiệp hoá của bóng đá Nhật Bản. Thông tin chính thức về việc thay đổi nhân sự này có thể sẽ được lãnh đạo CLB công bố trong tuần này.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this