Sanna.Khánh Hòa & khát khao ngày trở lại V.League

Rớt xuống hạng Nhất vào cuối mùa giải 2019, Sanna Khánh Hòa vẫn đang ấp ủ cơ hội sớm quay lại sân chơi V.League, nhưng điều ấy liệu có dễ dàng với họ?

Lẽ ra giải hạng Nhất QG năm 2020 đã mở màn vào ngày 15/3 vừa qua, nhưng vì dịch Covid-19 đang hoành hành phức tạp với số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng trên toàn quốc, nên giải đấu đã phải tạm hoãn lại.

Việc hoãn giải thực tế đã khiến nhiều CLB bất ngờ, nhưng Sanna Khánh Hòa lại không, bởi đây là một trong những đội đã kiến nghị với BTC nên lùi thời gian tổ chức giải hạng Nhất vì dịch bệnh.

Sau khi giải bị hoãn, các cầu thủ Sanna Khánh Hòa chỉ được nghỉ vài ngày, sau đó lại bước vào tập luyện duy trì vì như HLV Võ Đình Tân chia sẻ: “Thời điểm này chúng ta vẫn chưa biết khi nào giải khởi tranh trở lại, nên tôi phải cho các cầu thủ tập duy trì.

Theo kế hoạch ban đầu, Cúp QG sẽ mở màn vào ngày 3/4, nên chúng tôi vẫn phải có sự chuẩn bị cho ổn nhất”.

Cũng theo HLV Đình Tân, vì thời gian thi đấu vẫn chưa xác định nên ngoài việc duy trì nền tảng thể lực cho cầu thủ, giáo án tập luyện tập luyện cũng phải linh hoạt để tránh cho họ cảm giác nhàm chán dễ dẫn đến chấn thương.

Suốt thời gian qua, Sanna Khánh Hòa toàn tập chay chứ không có trận đấu tập nào cùng với các đội bóng khác, vì khoảng cách địa lý khá xa so với các đội, lại thêm dịch bệnh nên càng hạn chế di chuyển. Thế  nên, tôi có chút âu lo các cầu thủ của mình sẽ mất cảm giác thi đấu”, HLV Võ Đình Tân bày tỏ.

Rớt xuống hạng Nhất từ mùa giải năm nay, đương nhiên đội bóng phố Biển đang rất khát khao được quay lại sân chơi V.League, bên cạnh đó các đối thủ cũng đánh giá cao Sanna Khánh Hòa ở cuộc đua thăng hạng.

Thế nhưng, việc đầu tư cho đội bóng này cũng chẳng khác là bao so với trước, thậm chí chi phí còn tiết giảm hơn, bởi như chính HLV Võ Đình Tân thổ lộ: “Năm nay ngoài việc không có ngoại binh, lực lượng cầu thủ nội của chúng tôi vẫn là những gương mặt cũ còn sót lại và gần như không bổ sung thêm gương mặt nào mới vì không có kinh phí, đấy cũng là cái khó cho Sanna Khánh Hòa trong mục tiêu phải giành vé thăng hạng”.

HLV Võ Đình Tân động viên cầu thủ sau một trận đấu

Nói là thế, nhưng khi được hỏi liệu Sanna Khánh Hòa có hoàn thành được mục tiêu quay lại V.League vào cuối mùa 2020? HLV Võ Đình Tân cho biết: “Tôi nghĩ nếu cầu thủ của chúng tôi luôn có sự tập trung cao nhất, cộng thêm may mắn và đặc biệt là tận dụng tốt những cơ hội ghi bàn thì hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu đề ra”.

Nhân đây cũng nhắc thêm, thời gian qua Sanna Khánh Hòa luôn dựa vào các chân sút ngoại trong việc ghi bàn, nay khi chơi ở giải hạng Nhất với các nội binh, dù trong danh sách đăng ký của đội bóng phố Biển có 5 tiền đạo, nhưng việc ghi bàn có lẽ đang trông cả vào chân sút Lâm Ti Phông, và đó sẽ là áp lực không nhỏ cho tiền đạo này.

Sanna Khánh Hòa có thể hoàn thành mục tiêu hay không, có lẽ phải chờ đến khi giải hạng Nhất chính thức khởi tranh mới có thể nhận định chuẩn xác, dẫu vậy người hâm mộ phố Biển vẫn luôn mong đội bóng của họ sẽ sớm quay lại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt.

Cầu thủ hạn chế ra đường mùa dịch bệnh

Thời gian qua, ban huấn luyện và cầu thủ Sanna Khánh Hòa luôn hạn chế ra đường, cũng như không tụ tập những chỗ đông người nhằm phòng tránh dịch bệnh.

Bóng đá vốn là môn tập thể nên việc kiểm soát dịch bệnh cũng thuộc dạng phức tạp, nhưng chúng tôi không thể không tập luyện chuẩn bị các giải đấu, vì thế mọi người luôn nhắc nhở nhau tự ý thức để phòng chống dịch bệnh cho bản thân và những người xung quanh”, HLV Đình Tân cho biết.

Theo Bongdaplus

scroll to top