Sarri bất ngờ chỉ trích sự mất cân bằng ở Juventus

Sau trận thua Atletico Madrid với tỷ số 1-2 ở ICC 2019, Maurizio Sarri bất ngờ chỉ trích chính sách chuyển nhượng của Juventus.

HLV này cho rằng, lãnh đạo đội đã không tôn trọng ý kiến của ông và ông bị đẩy vào thế khó khi gút danh sách đội dự Champions League mùa tới.

Những tưởng tân HLV Sarri hài lòng vì có các tân binh chất lượng như De Ligt, Ramsey, Rabiot, Pellegrini, Danilo, Buffon và Demiral. Tuy nhiên, nhà cầm quân này vẫn không vui vì Juve bị… thừa cầu thủ.

Họ sẽ phải cắt giảm 6 người trong đội hình để gút danh sách dự Champions League mùa 2019/20, trong khi vẫn cần thêm cầu thủ thuộc diện “đào tạo tại địa phương” để đáp ứng luật của UEFA.

Theo luật, mỗi đội dự Champions League được đăng kí tối đa 25 cầu thủ vào danh sách A, gồm ít nhất 2 thủ môn, và danh sách đó có tối thiểu 8 người thuộc diện “đào tạo tại địa phương”.

UEFA quy định diện này như sau: 1) Cầu thủ trưởng thành từ Học viện của CLB và được đăng kí vào đội hình tối thiểu 3 năm khi ở độ tuổi từ 15-21; 2).

Cầu thủ do đội bóng khác cùng Liên đoàn đào tạo, và được đăng ký vào đội hình tối thiểu 3 năm ở độ tuổi 15-21. Nhưng diện thứ 2 thì chỉ được gọi tối đa 4 người.

Những hàng thải này đang tiêu tốn của Juve quá nhiều tiề

Juve có một người thuộc mục 1 là Daniele Rugani, có 6 người thuộc mục 2 là Perin, Buffon, De Sciglio, Chiellini, Bonucci và Dybala.

Như vậy, họ chỉ được đăng ký 5 cầu thủ thuộc diện “đào tạo tại địa phương “ và tổng cộng 22 cầu thủ cho danh sách dự Champions League. Đây là một cơ cấu kỳ cục.

Chưa dừng lại ở đó, Lão bà sẽ phải thanh lý 7 cầu thủ theo kế hoạch để tiết kiệm quỹ lương. Đó là Dybala, Higuain, Mandzukic, Matuidi, Rugani, Perin và Pjaca.

Theo thống kê của Gazzetta dello Sport, bảy cầu thủ này ngốn của Juve tới 55 triệu euro tiền lương mỗi mùa giải, và bị khấu hao giá chuyển nhượng 42,6 triệu euro mỗi năm. Tổng cộng, họ tiêu tốn 97,6 triệu euro hàng năm của CLB.

Khâu chuyển nhượng lúng túng thể hiện ở việc thủ môn Perin đã bay sang Benfica để kiểm tra y tế nhưng bị phát hiện chấn thương vai nên “bị trả về”.

Paulo Dybala mãi chưa bị bán, sau rất nhiều vòng đàm phán. Mandzukic đạt được thỏa thuận với Man United nhưng ở lại.

Juve đã bán được Moise Kean, cầu thủ tiền đạo nên… ở lại nhất, cũng như vội vàng chuyển nhượng Spinazzola tới Roma. Hậu vệ trái này là nhân tố quý giá thuộc diện “đào tạo tại địa phương”.

Vụ sang Benfica bất thành của thủ môn trẻ Perin cho thấy sự kém cỏi của Juve trong khâu chuyển nhượng

Cơ cấu đội hình này buộc Juve phải làm 2 việc trong khoảng 20 ngày còn lại của kì chuyển nhượng. Đầu tiên là bán người, sau đó là bổ sung người để đáp ứng Luật của UEFA.

Giả sử Juve bán được Perin, Dybala và Rugani, thì họ phải bổ sung thêm 4 người nữa thuộc diện “đào tạo tại địa phương”.

Nhiệm vụ này là bất khả thi, trừ khi đôn cầu thủ từ đội B lên. Mà nếu chỉ để đăng ký cho đủ đội hình, thì thà rằng Sarri đăng ký thiếu người còn hơn!

Đây là lần hiếm hoi trong nhiều năm trở lại đây, một HLV Juve phàn nàn về chính sách chuyển nhượng của đội bóng. Khi Tổng giám đốc Beppe Marotta tại vị, chuyện này gần như không xảy ra.

Đây là mùa Hè đầu tiên mà Juve thiếu Marotta, và lần đầu tiên “đệ tử” của ông là Fabio Paratici làm kép chính trên chợ cầu thủ của đội bóng.

Vậy ta có thể đặt nghi vấn: Marotta đã để lại khoảng trống lớn, đến nỗi Paratici không thể lập tức lấp đầy?

Đây là lúc Juve phải tìm ra giải pháp để gỡ rối hộ Sarri. HLV 60 tuổi này chưa bao giờ là người quá khéo léo trong những chuyện hậu trường.

Theo Bongdaplus

scroll to top