Sau 6 năm, phát ngôn của HLV Lê Thuỵ Hải vẫn ứng nghiệm với HAGL

Những thành tích không tốt của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tại V.League dường như đang ứng nghiệm với những nhận định cách đây 6 năm của huấn luyện viên Lê Thuỵ Hải.

Năm 2014, U19 Việt Nam với nòng cốt là quân HAGL đã tạo ra cơn sốt tại giải U19 Đông Nam Á.

Những cầu thủ tài năng thuộc khoá 1 của Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy… đã thổi một làn gió mát lành vào nền bóng đá.

Lối chơi mà lứa cầu thủ tài năng này trình diễn đã khiến cho nhiều người đặt hy vọng vào một tương lai tươi sáng, và người đặt kỳ vọng lớn nhất chính là bầu Đức.

Bầu Đức và U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á 2014

Sau những hiệu ứng ban đầu, bầu Đức đã đôn toàn bộ lứa U19 lên chơi ở V.League 2015, với rất nhiều kỳ vọng và những tuyên bố to tát. Ông Đức gần như “đặt cược” tất cả vào thế hệ cầu thủ đã dày công chăm sóc, được đầu tư này.

Giữa quá nhiều lời khen lẫn ca tụng, đối lập với nhiều ý kiến tung hô thì huấn luyện viên Lê Thuỵ Hải là người phản biện mạnh mẽ nhất, với ý kiến thẳng thắn:

Việc thành công của lứa cầu thủ này thì phải chờ thời gian. Đối tượng nào thì phải chờ điều kiện, hoàn cảnh khả năng của đối tượng đó.

V.League là nơi góp mặt của những đội bóng hay nhất của Việt Nam nên khi thi đấu ở môi trường này, chưa chắc các em đã thành công“.

Những tài năng như Tuấn Anh, Xuân Trường không thể có thành tích với HAGL

Đó là thời điểm mà ông Hải đang dẫn dắt Bình Dương. Ông đã đưa ra tuyên bố sốc khi cho rằng, không cầu thủ nào của HAGL có thể đủ trình độ chơi cho đội của ông.

Nếu được chọn một vài cầu thủ của U19 Việt Nam thì tôi không chọn ai cả. Lý do để giải thích là các em chưa đủ khả năng để chơi.

Tôi xin nhắc lại, đây mới chỉ là đội U, đội trẻ mà đội trẻ thì chỉ chơi với nên đối đầu với đội trẻ mà thôi“, huấn luyện viên Lê Thuỵ Hải từng nói. 

Và ngay ở mùa giải đầu tiên, những phát ngôn của ông Hải đã ứng nghiệm.

HAGL thua tơi tả và vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Đội bóng trẻ được tô vẽ quá mức của bầu Đức chỉ có thể trụ hạng khi giành chiến thắng ở trận “chung kết ngược” trước Đồng Nai, trước đó may mắn được “tiếp sức” với 2 chiến thắng bất ngờ và bất thường trước Hà Nội T&T rồi Sông Lam Nghệ An.  

Ở mùa giải 2016, HAGL xếp thứ 12/14 đội, mùa giải 2017 và 2018 đều về đích ở vị trí thứ 10. Mùa 2019, đội cũng lẹt đẹt ở vị trí thứ 8.

Đây là thành tích mà nếu đối chiếu với thể thức thi đấu mới của V.League 2020, HAGL sẽ nằm trong nhóm cạnh tranh vị trí trụ hạng.

“Những đứa trẻ” nhà bầu Đức vẫn khá bết bát ở V.League

Sau 6 năm thì giờ, những phát ngôn của huấn luyện viên Lê Thuỵ Hải vẫn còn nguyên giá trị. Chính bầu Đức cũng phải thừa nhận rằng, HAGL không còn có “cửa” đua tranh thành tích. 

Sau trận thua trắng 0-3 của HAGL trước Hà Nội ở vòng 3 LS V.League 2020, có thể thấy mọi thứ vẫn theo kịch bản như lần đầu tiên Tuấn Anh và các đồng đội lên chơi V.League.

HAGL không có sự tiến bộ, hay nói đúng hơn những tài năng ngày nào không cho thấy sự trưởng thành và phát triển. Thế nên thực tế, giờ thì HAGL chỉ… “đá cho vui”.

Nhưng liệu bầu Đức có thể vui, nếu HAGL cứ thế và rơi xuống nhóm B phải đua trụ hạng như dự đoán của giới chuyên môn?

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this