Schalke giới hạn áp mức lương trần đối với cầu thủ

Schalke vừa trở thành CLB đầu tiên tại Bundesliga giới hạn mức lương đối với cầu thủ. Theo đó, không ai được nhận quá 2,5 triệu euro/năm.

Sở dĩ Schalke phải đưa ra quyết định giới hạn mức lương cho cầu thủ là bởi tình hình tài chính của đội bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid-19.

Khoản nợ 200 triệu euro phải trả đang trở thành gánh nặng buộc lãnh đạo Schalke phải có những thay đổi cấp thiết nhằm duy trì sự tồn tại, và quyết định giới hạn mức lương được xem là một trong những cách giúp cứu vãn tình hình tài chính vô cùng ảm đạm của CLB.

Schakle không còn lựa chọn nào khác khi những bản hợp đồng tài trợ của họ đều bị hủy hoặc yêu cầu giảm giá, trong khi nguồn thu từ bán vé cũng chẳng còn kể từ khi đại dịch xảy ra.

Và quan trọng hơn là thành tích ở mùa giải năm nay của Schakle quá kém, không thu hút được các nhà tài trợ.

Do đó, tuy vừa ký được hợp đồng tài trợ 28 triệu euro, nhưng con số này chẳng thấm vào đâu so với nhu cầu chi tiêu của Schalke ở mùa giải tới.

Có lẽ vì nhận thấy không hoàn thành nhiệm vụ và bị CĐV gây áp lực nên chủ tịch Clemens Tonnies đã đệ đơn xin từ chức.

Trước đây, Schalke luôn bán được lượng vé phủ kín sân Ruhr Area với sức chứa 62.000 chỗ vào mỗi mùa.

Nhưng hiện tại, họ buộc phải đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo sự an nguy của đội, dẫu điều này khiến các cầu thủ mất đi nguồn thu nhập đáng kể.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this