Singapore triệu tập ‘thần đồng’ sinh năm 2000 dự AFF Cup

Đội tuyển Singapore đã gây bất ngờ khi quyết định triệu tập cầu thủ sinh năm 2000, Jacob Mahler tham dự AFF Cup 2018.

Hôm qua, đội tuyển Singapore đã công bố danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự AFF Cup 2018. Đáng chú ý, tài năng trẻ sinh năm 2000 Jacob Mahler được HLV Fandi Ahmad điền tên vào danh sách này.

Jacob Mahler (số 6) bất ngờ được dự AFF Cup 2018

Jacob Mahler sinh ra ở Copenhagen, Đan Mạch nhưng trở về Singapore từ nhỏ. Tiền vệ này là “sản phẩm” của Học viện bóng đá quốc gia Singapore. Anh mới gia nhập Young Lions và có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên vào tháng 7 vừa qua.

Tính đến nay, Jacob Mahler đã có 17 trận đấu ở giải vô địch quốc gia Singapore và được các chuyên gia đánh giá rất cao. Màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Young Lions giúp Jacob Mahler được HLV tuyển Singapore, Fandi Ahmad triệu tập vào tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, ít ai ngờ HLV này lại trao suất dự AFF Cup cho tiền vệ vừa tròn 18 tuổi này.

Ngoài Jacob Mahler, HLV Fandi Ahmad cũng triệu tập một số tài năng trẻ đáng chú ý khác như Ikhsan Fandi (sinh năm 1999), Zulqarnaen Suzliman (1998), Irfan Fandi (1997) và Adam Swandi (1996).

HLV Fandi Ahmad tỏ ra rất tự tin vào các lựa chọn cho chiến dịch AFF Cup 2018. Ông cho rằng Singapore đang có đội hình kết hợp hoàn hảo giữa sức trẻ của các tân binh và kinh nghiệm của các cựu binh. Fandi Ahmad nói: “Đội hình Singapore có sự giao thoa giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Các lão tướng như Khairul Amri, Baihakki Khaizan và Shahril Ishak đều là hình mẫu cho các cầu thủ trẻ noi theo”.

Ở AFF Cup 2018, Singapore nằm ở bảng B cùng với Thái Lan, Indonesia, Philippines và Timor Leste. Họ được chơi trận ra quân trên sân nhà, gặp Indonesia vào ngày 9/11 sắp tới.

Theo Tiền Phong

scroll to top