SLNA nửa mừng, nửa lo trước mùa giải mới V.League 2019

SLNA gặp không ít khó khăn khách quan trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2019. Tuy nhiên, với sự cố gắng của những người làm bóng đá nơi đây, đã bắt đầu xuất hiện những thông tin tích cực đến với thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng.

Sau nhiều mùa giải gắn bó, kết thúc V.League 2018, SLNA và ngân hàng Bắc Á đã quyết định sẽ không tiếp tục đồng hành cùng nhau.

Chia tay đơn vị đã đứng ra “đỡ đầu” gần 10 năm qua, đội bóng xứ Nghệ buộc phải tìm kiếm một nhà tài trợ mới, có tiềm lực kinh tế để tiếp tục những bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Ban đầu, một tập đoàn kinh tế mạnh của Việt Nam do ông chủ gốc Nghệ đứng đầu có ý định tài trợ cho SLNA. Tuy nhiên, vì những lý do khách quan nên rút cuộc, đơn vị này đã rút lui.

Sau quá trình đàm phán phức tạp, tại cuộc họp diễn ra vào ngày 16/1 vừa qua giữa các bên liên quan, SLNA bước đầu đã đạt được thoả thuận sơ bộ với một nhà tài trợ khác.

Theo một thông tin thân cận mà báo Bóng đá có được, nếu bản hợp đồng tài trợ này chính thức được công bố, SLNA sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về mặt tài chính khi hướng đến mùa giải 2019.

Thế nhưng do vẫn đang trong quá trình chờ “chốt”, chưa có ngân sách nên đội bóng xứ Nghệ gặp những khó khăn nhất định trước thềm mùa giải 2019.

Đầu tiên là việc họ phải rút lui khỏi giải tập huấn Viettel mở rộng diễn ra đầu tháng 1 vì không có kinh phí.

Thay vào đó, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng chỉ tập “chay” ở nhà và gần đây mới có những trận giao hữu với Ulsan Hyundai tại Trung tâm PVF và đấu tập với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hoá trên sân Vinh.

Dù gặp khó khăn trong việc chưa chính thức có ngân sách từ nhà tài trợ, nhưng may mắn kế hoạch tăng cường nhân sự của SLNA không bị ảnh hưởng.

Thậm chí, đội bóng xứ Nghệ đang cho thấy những nét tích cực trong khâu chuẩn bị khi liên tục công bố những bản hợp đồng chất lượng trong thời gian vừa qua.

Theo đó, ngoài việc giữ chân thành công một số trụ cột, SLNA cũng đạt được thỏa thuận hợp đồng với các cựu binh như Văn Bình, Quang Tình và Đình Đồng chính thức hồi hương để thi đấu cho đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải 2019.

Ngoài bộ 3 này, SLNA vẫn đang tiếp tục tiến hành thương thảo để hoàn tất việc đưa cựu đội trưởng một thời Nguyễn Trọng Hoàng từ Thanh Hóa trở lại sân Vinh.

“Thương vụ” này đang diễn ra khá thuận lợi và theo thông tin mà chúng tôi có được, Trọng Hoàng đã gật đầu đống ý trở về khoác áo SLNA thay vì ở lại Thanh Hóa hay ra đầu quân cho Viettel, đội bóng cũng không tiếc tiền để chiêu mộ anh.

Bên cạnh tăng cường nội binh, SLNA cũng đã “nhắm” được 2 ngoại binh chất lượng, thử việc trong suốt thời gian qua. Sắp tới, tiền đạo Olaha cũng quay trở lại sân Vinh để thương thảo tái ký hợp đồng.

Chúng tôi đã liên lạc được với người đại diện của Olaha và về cơ bản thì hai bên đã tìm được tiếng nói chung. Có thể trong nay mai, cậu ta sẽ sang Việt Nam để chốt hợp đồng”, HLV Đức Thắng chia sẻ.

Mùa giải 2019 còn khoảng 3 tuần nữa sẽ chính thức khởi tranh. Dù vẫn đang “vừa chạy, vừa xếp hàng”, nhưng với những sự chuẩn bị về nhân sự trong thời gian vừa qua, SLNA hoàn toàn có thể yên tâm để hướng đến mùa giải mới thay vì âu lo về lực lượng như chính thừa nhận của cựu đội trưởng Quế Ngọc Hải.

Theo Bongdaplus

Chia sẻ bài viết

scroll to top