Số phận sân Hàng Đẫy sẽ ra sao khi kế hoạch xây mới vẫn nằm trên giấy

Sân Hàng Đẫy vẫn chưa sẵn sàng cho SEA Games 31 vì chưa có kế hoạch sửa chữa.

Sân vận động Hàng Đẫy do UBND thành phố Hà Nội quản lý. Cuối năm 2016, Hà Nội đã quyết định giao sân Hàng Đẫy cho Câu lạc bộ Hà Nội vận hành, quản lý và sử dụng.

Năm 2018, bầu Hiển công bố, Tập đoàn T&T đã cùng với đối tác là Tập đoàn Bouygues (Pháp) ký kết hợp tác xây mới SVĐ Hàng Đẫy trị giá 250 triệu euro.

Theo kế hoạch, cuối năm 2018, dự án sẽ được khởi công với kinh phí dự kiến là 250 triệu euro. Sân mới có sức chứa 20.000 chỗ ngồi do quỹ đất không thể mở rộng, vị trí sân nằm ở trung tâm thành phố.

Sân Hàng Đẫy mới sẽ được thiết kế 4 tầng hầm và 2 tầng nổi. 4 tầng hầm là bãi đỗ xe công cộng và trong các trận bóng đá thì là nơi đỗ xe cho các cổ động viên đến sân.

2 tầng nổi sẽ là khu vực sân vận động với thiết kế hiện đại, đẳng cấp đạt tiêu chuẩn FIFA.

Ngoài chức năng là sân vận động quốc tế thứ 2 ở Hà Nội, Hàng Đẫy mới sẽ là một trung tâm kinh tế, giải trí của Thủ đô.

Về quy mô, quỹ đất để mở rộng khu vực sân vận động Hàng Đẫy hiện nay không có. Xung quanh sân là Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tử Giám… nên sân vận động mới cũng phải đảm bảo hài hòa kiến trúc, cảnh quan với khu vực xung quanh.

Sau khi sân vận động Hàng Đẫy mới khánh thành, Tập đoàn T&T sẽ thuê một đối tác để vận hành và quản lý sân vận độn đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, dự án này vẫn chưa được triển khai. Một sân vận động lung linh của Hà Nội vẫn chỉ nằm trên giấy.

Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ký ngày 13.7, môn bóng đá nam dự kiến sẽ diễn ra trên 3 sân vận động là Mỹ Đình, Hàng Đẫy (Hà Nội), Thiên Trường (Nam Định).

Nhưng mới đây, Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đã có công văn chính thức gửi Tổng cục Thể dục Thể thao xin không đăng cai một bảng của môn bóng đá nam.

Lý do được ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đưa ra trước truyền thông là việc sửa chữa sân Hàng Đẫy không đảm bảo thời gian kịp cho SEA Games 31.

Tổng cục Thể dục Thể thao và ban tổ chức SEA Games vẫn chưa có quyết định chính thức về vấn đề này.

Một câu hỏi được đặt ra, trong 14 tháng liệu có quá ít thời gian để sửa chữa sân? Và số phận sân Hàng Đẫy sẽ ra sao khi kế hoạch xây mới vẫn nằm trên giấy suốt 2 năm qua?

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this