Thấp thỏm chờ ngày khai màn Cúp QG 2020 sớm khởi tranh

Với việc công bố nhà tài trợ Cúp QG 2020 là Bamboo Airways, một trong số những giải đấu hấp dẫn nhất trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp đã sẵn sàng cho ngày khai cuộc.

Thậm chí, nhiều đội bóng đang hy vọng Cúp QG sớm khởi tranh để họ có cơ hội vàng tổng duyệt cho một mùa giải tham vọng bằng những trận đấu có tính cạnh tranh cao.

Tuy nhiên, với diễn biến của dịch virus corona hiện tại, VPF chưa thể xác định được thời điểm khai mạc giải.

Điều này ảnh hưởng đến tiến độ các giải đấu, sự chuẩn bị của các đội bóng cũng như quyền lợi nhà tài trợ.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, BTC giải đã lường hết những tình huống bất khả kháng để đảm bảo quyền lợi các bên liên quan.

Tuy nhiên, VPF hy vọng với sự vào cuộc khẩn trương của các cấp, các ngành dịch virus corona sẽ được khống chế và đẩy lùi.

VPF đã đưa ra hai phương án tổ chức mùa giải 2020. Phương án 1, V.League 2020 khởi tranh vào ngày 29/2 còn giải hạng Nhất bắt đầu từ ngày 14/3 trong lúc Cúp QG sẽ được tiến hành từ ngày 23/2.

Phương án 2, V.League 2020 khai mạc vào ngày 7/3 còn giải hạng Nhất sẽ khởi tranh từ ngày 14/3 và Cúp QG bắt đầu vào ngày 3/4.

Cũng theo ông Trần Anh Tú, với diễn biến của tình trạng dịch bệnh hiện tại, nhiều khả năng công tác tổ chức mùa giải 2020 sẽ nghiêng về phương án 2. Có nghĩa là Cúp QG sẽ khai mạc và ngày 3/4 và trước đó là V.League ngày 7/3.

Trong khi đó, đại diện nhà tài trợ Cúp QG, ông Đặng Tất Thắng cho biết Bamboo Airways sẽ đồng hành với bóng đá Việt Nam trong mọi tình huống và hy vọng tình hình sớm cải thiện để giải đấu diễn ra.

Chờ B.BD và SLNA thiết lập kỷ lục vô địch Cúp QG

Bước sang năm thứ 28 trong lịch sử Cúp Quốc gia, người hâm mộ đang chờ đợi một kỷ lục vô địch đến từ B.Bình Dương hoặc Sông Lam Nghệ An.

Tính đến hiện tại, đây là hai đội bóng giàu truyền thống nhất giải đấu với 3 lần đăng quang ngôi vô địch.

Nếu lên ngôi ở mùa 2020, SLNA hoặc B.BD sẽ có lần thứ 4 và trở thành CLB đăng quang nhiều nhất trong lịch sử Cúp Quốc gia.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this