Thất thu vì COVID-19, LĐBĐ Thái Lan giảm 50% lương nhân viên

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Pumpanmuang vừa ký quyết định giảm 50% lương nhân viên, trong bối cảnh các hoạt động bóng đá đều bị đình trệ.

Lúc này, bóng đá Thái Lan đang tạm nghỉ, theo Nghị định khẩn cấp mà Chính phủ nước này đưa ra để phòng chống dịch COVID-19. Dự kiến ngày 2.5, Thai League mới thi đấu trở lại, trong điều kiện dịch được kiểm soát.

Chủ tịch FAT nhanh chóng đưa ra quyết định giảm lương toàn bộ nhân viên vì ảnh hưởng của dịch COVID-19

Do các hoạt động thương mại liên quan đến bóng đá đều bị đóng băng, nguồn thu của FAT bị ảnh hưởng lớn. Vì thế, Chủ tịch FAT Somyot Pumpanmuang vừa mới ký quyết định giảm 50% lương đối với tất cả nhân viên.

Ngoài ra, nhân viên của công ty điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan cũng chịu chung số phận. Theo Siam Sports, số lượng người bị giảm lương lên đến hơn 100.

Thái Lan không phải là Liên đoàn bóng đá duy nhất ở Đông Nam Á có quyết định mạnh tay để cân đối thu chi do dịch COVID-19. Theo Reuters, Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) cũng mới sa thải 70% nhân viên để cân đối về tài chính.

Liên đoàn bóng đá Australia sa thải đến hơn 70% nhân viên vì không còn đủ nguồn thu nếu vẫn giữ nguyên đủ nhân sự

Đây là quyết định cực kỳ khó khăn nhưng cần thiết để ổn định tổ chức, giúp tiếp tục hoạt động.

Các ngành công nghiệp, dịch vụ trên toàn thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 và bóng đá Australia cũng không ngoại lệ”, James Johnson – Giám đốc điều hành FFA chia sẻ.

Tại Australia, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tăng lên trên 3.000 người. Các trận đấu tại giải chuyên nghiệp Australia đều bị tạm hoãn.

Các nguồn thu của FFA từ bản quyền phát sóng, tài trợ, bán vé và ngân sách từ Chính phủ đều bị ảnh hưởng. Do đó, FFA buộc phải mạnh tay để bộ máy vẫn hoạt động bình thường.

Theo Lao Động

scroll to top