Thủ môn Bùi Tiến Dũng sai lầm, dâng cúp quốc gia cho B.Bình Dương

Được thi đấu chính thức trong khung thành của FLC Thanh Hoá, ở trận chung kết cúp quốc gia gặp B.Bình Dương, nhưng thủ thành Bùi Tiến Dũng lại mắc 2 sai lầm cực kỳ nghiêm trọng, khiến FLC Thanh Hoá thua 1-3 trước đội bóng đất Thủ Dầu, mất cúp quốc gia 2018.

Một lần nữa trước đội bóng đang lên của bóng đá nội là FLC Thanh Hoá, nhà cựu vô địch V-League B.Bình Dương chứng minh bản lĩnh và kinh nghiệm của đội bóng giàu thích nhất Việt Nam cho đến thời điểm này, khi luôn tỏ ra khôn ngoan hơn đối phương trong những tình huống quyết định ở trận chung kết Cúp Quốc gia – Sư tử trắng 2018.

Đánh bại FLC Thanh Hoá, B.Bình Dương đoạt cúp quốc gia 2018

Những phút đầu trận là những phút mà FLC Thanh Hoá với dàn ngôi sao đắt giá giữ bóng nhiều hơn. Nhưng có chi tiết không thể không lưu ý, đó là đội bóng xứ Thanh dù giữ bóng nhiều, nhưng B.Bình Dương mới là đội nắm thế trận, buộc FLC Thanh Hoá phải chơi theo ý đồ của đội bóng đất Thủ Dầu.

B.Bình Dương giữ bóng ít, nhưng các đợt tấn công của họ rất rõ ý đồ. Phút 15, đội bóng đất Thủ Dầu có pha chồng biên bên phía phải, trước khi Tô Văn Vũ tạt bóng từ cánh phải vào giữa, bóng khẽ chạm vào hậu vệ Lục Xuân Hưng bên phía FLC Thanh Hoá, nhưng sau đó thủ môn Bùi Tiến Dũng của đội bóng xứ Thanh mới là tác nhân chính tạo nên bàn mở tỷ số cho… đối thủ.

Dù không chịu sức ép lớn, Bùi Tiến Dũng sau khi lỡ đà đã đấm bóng thẳng về… khung thành đội nhà FLC Thanh Hoá, giúp B.Bình Dương có bàn mở tỷ số 1-0.

Sau bàn thắng vừa nêu, đội bóng đến từ miền Đông Nam bộ vẫn thi đấu rất đỉnh đạc. Họ ôn tồn phối hợp chậm rãi bên phần sân nhà và ở khu vực trung tuyến, nhưng đến gần khung thành của FLC Thanh Hoá, họ lại bất ngờ tăng tốc.

Phút 36, cách biệt được nhân đôi cho đội bóng của HLV Trần Minh Chiến. Pha đánh đầu ngược của Tiến Linh chưa có gì nguy hiểm, nhưng hậu vệ Đình Đồng của đội bóng xứ Thanh lại thiếu dứt khoát, để Hồ Sỹ Giáp bên phía B.Bình Dương lao xuống cướp được bóng, trước khi sút tung nóc lưới thủ thành Bùi Tiến Dũng, nâng tỷ số lên 2-0 cho B.Bình Dương.

Cuối hiệp 1, FLC Thanh Hoá gỡ được 1 bàn, sau pha chớp thời cơ dứt điểm rất nhanh của Omar, thu ngắn cách biệt xuống còn 1-2, đồng thời nhen lên hy vọng cho đội bóng xứ Thanh.

Nhưng nỗ lực của Omar nói riêng và cả đội FLC Thanh Hoá nói chung một lần nữa trở thành công cốc, bởi sự mất tập trung của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Phút 65, một lần nữa dù chẳng chịu bất kỳ sức ép nào, nhưng thủ thành nổi tiếng này lại phá bóng thẳng vào chân Trung Tín của đội bóng đất Thủ Dầu, khiến bóng bật vào lưới FLC Thanh Hoá: 3-1 cho B.Bình Dương.

Thắng chung cuộc 3-1, đội bóng của HLV Trần Minh Chiến xứng đánh giành cúp quốc gia 2018, trong một mùa giải mà dù trẻ hoá, nhưng B.Bình Dương vẫn đầy kinh nghiệm, vẫn giàu bản lĩnh, và trên đường đến với chiếc cúp quốc gia, B.Bình Dương đã lần lượt hạ đo ván nhà tân vô địch V-League là CLB Hà Nội ở bán kết, rồi tân Á quân V-League FLC Thanh Hoá trong trận chung kết.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

scroll to top