Thua Hà Nội 0-3, Cần Thơ hẹn Nam Định trận “chung kết” vé xuống hạng

Tối 2.10, Hà Nội đã giành chiến thắng 3-0 trước Cần Thơ trong ngày nhận cúp vô địch V.League 2018.

Với việc đã vô địch V.League 2018 sớm 5 vòng đấu, Hà Nội đã chơi các trận đấu cuối mùa rất thoải mái.

Cần Thơ lép vế hoàn toàn trước Hà Nội

Sau khi ông chủ của Hà Nội là bầu Hiển tuyên bố treo thưởng 3 tỉ nếu Cần Thơ trụ hạng đã tạo ra những phản ứng tiêu cự từ phía người hâm mộ. Đặc biệt, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Cần Thơ là Nam Định đã không giữ được sự bình tĩnh khi từ HLV đến khán giả đều nghi ngờ tính công bằng của sân chơi V.League vẫn tồn tại tình trạng một ông chủ chi phối nhiều đội bóng.

Trận đấu giữa Hà Nội và Cần Thơ ở vòng 25 V.League vì thế nhận được nhiều sự chú ý từ trong đến ngoài sân cỏ. Hà Nội sẽ nâng cúp vô địch sau trận đấu này còn Cần Thơ rất cần điểm để trụ hạng. Đã có thông tin trước trận cho rằng Hà Nội rơi vào thế khó xử trước Cần Thơ trước lời treo thưởng từ bầu Hiển.

Thực tế, cả hai đội đã bước vào trận đấu không có nhiều sự quyết liệt. Hà Nội dù nắm thế cửa trên và ép sân từ đầu trận nhưng họ không có quá nhiều quyết tâm phải thắng trong ngày nhận cúp. Còn Cần Thơ cũng chơi đủng đỉnh như thể họ đã đủ điểm trụ hạng.

Có lẽ, đội bóng Tây Đô đã xác định chơi “tất tay” với Nam Định ở trận đấu cuối để giành vé play-off nên kết quả trận đấu với Hà Nội được xác định tư tưởng. Bởi ai cũng biết Hà Nội mạnh thế nào, trong một ngày họ muốn thắng để nâng cúp cũng khó “buông” cho Cần Thơ.

Cả trận đấu Cần Thơ không lên nổi bóng và trong thế chống đỡ yếu ớt. Còn Hà Nội cũng không đè đối thủ ra mà đá như nhiều trận họ nắm thế cửa trên. Bàn thắng mở tỉ số của Văn Quyết đến ở hiệp 2 như một điều tất yếu. Hoàng Vũ Samson và Oseni là những người tiếp thep lập công cho Hà Nội ở các phút 86 và 88.

Chung cuộc, Hà Nội đã thắng Cần Thơ 3-0 trong ngày nhận cúp. Kết quả này khiến đội bóng Tây Đô rơi xuống cuối bảng xếp hạng, ít hơn Nam Định 3 điểm. Bởi ở trận đấu cùng giờ trên sân Thiên Trường, Nam Định đã thắng Bình Dương 2-1.

Như vậy, trận đấu cuối cùng giữa Cần Thơ và Nam Định ở vòng cuối sẽ quyết định tấm vé xuống hạng. Cần Thơ buộc phải thắng còn Nam Định chỉ cần hoà là có vé đá play-off với đội Nhì ở hạng Nhất Quốc gia.

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết

scroll to top