Tiền vệ Lê Tấn Tài: Gừng càng già càng cay của V-League 2018

Tiền vệ Lê Tấn Tài nằm trong số những cầu thủ lớn tuổi nhất nhì của V.League 2018 khi đã 34 tuổi. Ở tuổi xế chiều trong nghiệp quần đùi áo số, nhưng cựu tuyển thủ này không phải mài đũng quần trên ghế dự bị ở Becamex Bình Dương.

Trái lại, anh được coi là gương mặt không thể thiếu trong chặng đường vừa qua của đội bóng miền Đông Nam Bộ. Thậm chí khi đang dính chấn thương, cầu thủ người Khánh Hòa này còn được động viên ra sân như trong trận gặp FLC Thanh Hóa hay SLNA. Với tinh thần “cháy hết mình”, Lê Tuấn Tài sẵn sàng xung trận mỗi khi được BHL yêu cầu.

Tuy lớn tuổi nhưng thể lực của Tấn Tài vẫn rất tốt, đảm bảo có thể chơi trọn 90 phút. Trong đội hình của Becamex Bình Dương, tiền vệ này có tầm ảnh hưởng khá lớn khi được coi là “người chia bài” hiệu quả. Anh luôn được coi là ông chủ ở khu vực giữa sân của đội bóng miền Đông Nam Bộ, biết giữ nhịp, kiểm soát bóng và phát động tấn công khá hài hòa, có độ chính xác cao.

Với kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc dày dạn do từng chinh chiến trên rất nhiều mặt trận nên anh còn là thủ lĩnh tinh thần đáng tin cậy. Đó là lý do khiến HLV trưởng Trần Minh Chiến thường trao chiếc băng đội trưởng cho Tấn Tài mỗi khi “công thần” Nguyễn Anh Đức không có mặt trên sân.

Nói một cách khác, Lê Tấn Tài vừa là điểm tựa về chuyên môn, vừa là chỗ dựa về tinh thần cho các cầu thủ trẻ như Tiến Linh, Thanh Thảo… mỗi khi xung trận. Và sự trưởng thành của những gương mặt trẻ ấy trong chặng đường vừa qua có sự dìu dắt rất lớn của những cầu thủ giàu kinh nghiệm ở Becamex Bình Dương, mà “lão tướng” Lê Tấn Tài là người góp công lớn nhất.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this