Tìm thầy ngoại, Becamex Bình Dương quyết chơi lớn?

Becamex Bình Dương đang tìm thầy ngoại để dẫn dắt đội bóng ở V.League 2020. Song song đó, đội bóng miền Đông Nam Bộ tiếp tục quá trình trẻ hóa lực lượng.

Thay HLV Trần Minh Chiến khi cựu tiền đạo ĐTQG này bất ngờ từ chức ở vòng 3 V.League 2019, bộ đôi HLV Nguyễn Thanh Sơn và GĐKT Đặng Trần Chỉnh đã lèo lái con thuyền B.BD đến đích an toàn và được đánh giá khá thành công.

Theo đó, đội bóng miền Đông Nam Bộ giành HCĐ cúp Quốc gia và đứng hạng tư ở V.League 2019.

Tuy nhiên, lãnh đạo B.BD đang muốn thay đổi trên băng ghế chỉ đạo khi quyết định, tìm kiếm HLV trưởng mới cho đội bóng trong mùa bóng tới.

Theo đó, đội bóng từng 4 lần vô địch V.League này đang hướng đến HLV ngoại, nguồn từ Argentina hoặc Brazil để dẫn dắt đội bóng trong mùa giải tới.

Đây không phải là lần đầu tiên, B.BD có kế hoạch sử dụng HLV người nước ngoài. Trước đó, đội bóng từng được mệnh danh là “Chelsea Việt Nam” đã sử dụng HLV người Hàn Quốc Nam Dae Shik (2004) hay HLV Bồ Đào Nha Vital (2009) nhưng không thành công khi cả 2 đều bị cách chức trước thời hạn. 

Việc tìm kiếm thầy ngoại liệu có phải là động thái để B.BD tìm lại ánh hào quang một thời?

Có thể đây là quyết sách nhằm phục vụ tham vọng lâu dài sau này, còn trước mắt dường như là không phải.

Bởi B.BD đang quyết tâm cải tổ về nhân sự theo hướng trẻ hóa lực lượng. Những cầu thủ lớn tuổi có thể phải nhường lại chỗ đứng trong đội hình cho các cầu thủ trẻ.

Công cuộc trẻ hóa đã được đội bóng miền Đông Nam Bộ thực hiện trong thời gian qua và bước đầu mang đến những kết quả khả quan nhất định khi nhiều cầu thủ đã dần khẳng định được chỗ đứng trong đội hình.

Những Tiến Linh, Thiện Đức, Tuấn Cảnh… đã cho thấy tương lai đầy lạc quan khi được B.BD trao niềm tin trong những mùa giải vừa qua.

Theo Bongdaplus

scroll to top