Trận đấu ở Champions League khiến hàng ngàn người nhiễm Covid-19

Trận đấu lượt đi vòng 1/8 Champions League Atalanta – Valencia hồi tháng 2/2020 được giới chức Ý và Tây Ban Nha xem là nguyên nhân chính khiến hàng nghìn người ở hai nước này lây nhiễm Covid-19.

Lượt đi vòng 1/8 Champions League, CLB Atalanta là đội chủ nhà tiếp đón Valencia vào ngày 19/2 với sự cổ vũ của 44.000 người hâm mộ trên sân để ủng hộ hai đội bóng. Atalanta gây bất ngờ khi giành chiến thắng với tỷ số 4-1.

Nhưng có một điều mà cũng không ai ngờ tới khi chính trận đấu này là thủ pham làm lây lan Covid-19 với tốc độ chóng mặt ở cả Ý và Tây Ban Nha.

Người hâm mộ Atalanta cổ vũ cho đội bóng của họ tại Champions League trong cuộc đụng độ với Valencia

Ông Giorgio Gori, Thị trưởng tỉnh Bergamo đã nhận định cuộc đụng độ giữa Atalanta với Valencia giống như một “quả bom sinh học” khiến coronavirus lây lan và bùng phát dữ dội ở Ý và Tây Ban Nha như hiện nay.

Ông Gori tin rằng trận đấu là nguyên nhân chính tại sao Bergamo là tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cả nước, với 6.728 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận.

Những người ủng hộ Valencia đã tới Milan để ủng hộ đội bóng của họ ở Champions League

Trận đấu đó là một quả bom sinh học. Lúc đó chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Nếu Covid-19 đã lưu hành, hơn bốn mươi ngàn người hâm mộ đã đến sân San Siro đã bị nhiễm bệnh”.

“Không ai biết rằng virus đã lan truyền giữa chúng ta. Nhiều người đã xem trận đấu theo nhóm và có rất nhiều tiếp xúc gần giữa các người hâm mộ tối hôm đó. Virus cứ thế truyền từ người này sang người khác”.

Atalanta thi đấu ở Champions League tại sân San Siro ở  thành phố Milan vì SVĐ của họ đang được cải tạo.

Người hâm mộ của đội bóng đã quay trở lại tỉnh Bergamo từ thành phố Milan trước khi ăn mừng chiến thắng 4-1 ấn tượng của đội nhà với những người hâm mộ đội bóng tại quê nhà. Người hâm mộ Valencia cũng có thể đã lan truyền virus sau khi trở về từ Ý“, tờ Marca trích dẫn lời ông Gori.

Trận đấu giữa Atalanta với Valencia được ví như quả bom sinh học lan truyền Covid-19 khi có 44.000 người hâm mộ trên khán đài cổ vũ cho 2 đội

Ý đã có nhiều người chết nhất mặc dù đại dịch bắt đầu ở Vũ Hán, Trung Quốc. Tây Ban Nha hiện chỉ xếp sau Trung Quốc với số người chết tăng nhanh với tốc độ đáng tiếc.

Hơn 6.820 người đã chết ở Ý do đại dịch Covid-19 trong khi 3.434 người đã chết ở Tây Ban Nha.

Một bác sĩ địa phương ở Bergamo cũng chia sẻ quan điểm giống như thị trưởng Gori khi cho rằng trận đấu ở Champions League giữa Atalanta và Valencia là nguyên nhân chính làm lây lan Covid-19.

Điều xảy ra là 40.000 người hâm mộ Atalanta đã cùng nhau xuống đường ăn mừng trước và sau đó và trở về nhà.

Điều họ chưa nhận ra là nhiều người trong số họ đã bị nhiễm bệnh, vì tại thời điểm đó (19/2), không có một trường hợp tử vong nào ở Ý. Ba tuần sau, 3.033 người chết trong một tuần ở tỉnh Bergamo“, vị bác sĩ này nói.

Thủ môn Marco Sportiello của CLB Atalanta đã được xác nhận dương tính với Covid-19.

Thông tin mới nhất, đội một của CLB Atalanta hiện đang cách ly vì thủ môn Marco Sportiello đã được xác nhận dương tính với Covid-19.

Trong khi đó, Valencia tuần trước cho biết hơn một phần ba cầu thủ và nhân viên huấn luyện của họ đã thử nghiệm dương tính với virus kể từ chuyến đi đến Ý.

Theo Dân Trí

scroll to top