Trần Đình Trọng, sự trở lại đáng giá của U23 Việt Nam

Hai trận liên tiếp, Trần Đình Trọng đều được tung ra sân từ ghế dự bị, và sự có mặt của chàng trung vệ vừa hồi phục chấn thương này thật sự rất đáng giá, cũng như tạo sự yên tâm cực lớn cho đồng đội.

Nói đâu xa, hơn nửa hiệp 1 của cuộc so đọ với U23 Jordan vào tối nay (13/1), hàng phòng ngự của U23 Việt Nam liên tục chao đảo trước sức ép của đối thủ.

Thậm chí nếu không có sự xuất sắc của thủ môn Bùi Tiến Dũng và cả may mắn, mành lưới của U23 Việt Nam đã bị xuyên thủng.

Vậy nhưng, lúc HLV Park Hang Seo tung Đình Trọng vào sân từ phút 36 thay cho Thanh Thịnh, hàng thủ của U23 Việt Nam đã chắc chắn hơn, chưa kể Đình Trọng còn giúp cho hàng công tạo áp lực lên phần sân của đối thủ sau quãng thời gian dài bị áp đảo.

Theo thống kê từ AFC, Đình Trọng có 2 pha tắc bóng thành công ở giữa sân, 1 pha cắt bóng ở biên phải chính xác và 2 lần giải nguy thành công cũng ở nơi cánh phải của U23 Việt Nam.

Nhìn từ mắt thường cũng thấy được, khi Đình Trọng hiện diện, U23 Jordan không còn vô tư đẩy cao đội hình hay liên tục khoét vào nách giữa trung vệ lệch trái và hậu vệ trái của U23 Việt Nam nữa.

Bởi nhờ sự có mặt của Đình Trọng, Thành Chung từ vai trò trung vệ thòng được kéo sang đá cánh trái. Anh cùng với Ngọc Bảo đã bọc lót với nhau tốt để ngăn cản U23 Jordan tự tung tự tác bên khu vực này như trong 30 phút trước đó của hiệp đấu đầu tiên.

Điều quan trọng, việc có sự hiện diện của Đình Trọng không chỉ đẩy lui hàng công của U23 Jordan về sân nhà mà còn giúp hàng tiền vệ của U23 Việt Nam với Đức Chiến, Thanh Sơn, Quang Hải giảm bớt đi áp lực không mong muốn.

Đã có thời điểm trước khi Đình Trọng có mặt, Quang Hải phải xuống tít tận khu vực trước vòng cấm đội nhà để nhận và triển khai bóng, khi mà những đường chuyền của U23 Việt Nam liên tục bị cắt vụn bởi đối thủ.

Cựu HLV Nguyễn Thành Công của Sài Gòn FC đã nhận xét sau khi xem trận đấu: “Việc đưa Đình Trọng vào sân ở giữa hiệp 1 cực kỳ hợp lý và chính xác.

Bởi ngoài việc giúp hàng phòng thủ chắc chắn hơn, Đình Trọng còn là thủ lĩnh của hàng phòng ngự và tạo sự yên tâm lớn cho các đồng đội”.

Sau thời gian phẫu thuật và hồi phục chấn thương, sự quay lại của Đình Trọng dẫu chỉ từ ghế dự bị, nhưng đã giúp HLV Park Hang Seo cải thiện rất lớn cho hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Có chút âu lo khi chấn thương của Đình Trọng vẫn chưa hoàn toàn hồi phục 100%, nên việc sử dụng Đình Trọng vẫn là điều khiến ông thầy người Hàn Quốc phải đắn đo cho chính tương lai của anh.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this