Trần Hữu Đông Triều chống lại HAGL: Định mệnh trớ trêu

Ba năm trước Đông Triều cùng HAGL chiến đấu với Bình Dương. Cuối tuần này trong màu áo đội bóng đất thủ, Đông Triều sẽ dốc hết sức đánh bại những người đồng đội cũ.

Từng là một tài năng triển vọng của khóa 1 HAGL nhưng Trần Hữu Đông Triều phải dứt áo đến Bình Dương để tìm cơ hội, thử thách mới. Những tưởng trong màu áo Bình Dương sẽ giúp cầu thủ gốc Quảng Nam cứu vãn sự nghiệp đang có dấu hiệu đi xuống.

Thật vậy, HLV Trần Minh Chiến tin dùng Đông Triều ở vị trí tiền vệ tổ chức. Anh có bàn thắng đầu tiên tại V-League trận Bình Dương – Đà Nẵng từ tình huống sút xa.

Thế nhưng HLV Trần Minh Chiến đột ngột nộp đơn từ chức, Đông Triều một lần nữa bắt đầu từ con số không và anh phải thích ứng với vai trò một tiền vệ.

Đông Triều tranh chấp cùng Merlo ở trận lượt đi V-League 2019

Tính đến thời điểm này, Đông Triều chưa giành được suất đá chính trong thành phần Bình Dương. Cầu thủ sinh năm 1995 chỉ là quân bài dự bị chiến thuật của HLV Nguyễn Thanh Sơn.

Số lần đá chính của Đông Triều chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thống kê chỉ ra cầu thủ mang số áo 18 mới ra sân 7 trận tại V-League với 377 phút thi đấu. Thông số này chưa bằng một nửa tổng số trận của anh tại HAGL mùa trước.

Rõ ràng, Đông Triều đã nỗ lực, khát khao ra đi để khẳng định mình nhưng thực tế cay đắng tại Bình Dương cho thấy mọi thứ vẫn chưa cải thiện nhiều, phong độ, đẳng cấp của anh chưa thể “bật” lên được.

So với các đồng đội khóa 1 HAGL JMG, Đông Triều có thể nói gặp nhiều trở ngại trong vai trò trung vệ tại HAGL.

Anh chỉ cao 1m70, thể lực không dồi dào, nền tảng kỹ thuật cá nhân cũng chưa nổi trội so với những bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, tài năng chỉ là một phần trong bóng đá.

Trình độ chuyên môn trong bóng đá Việt Nam, là một nửa của câu chuyện thành công. Cách ứng xử của cầu thủ gốc Quảng Nam đôi khi quá thẳng, chưa thật sự khéo léo. Vì vậy rất khó được lòng anh em trong đội.

Niềm vui của Đông Triều khi ghi bàn vào lưới Đà Nẵng

HAGL đã đổi thay gần như toàn diện để có thể sinh tồn tại V-League. Mới chỉ 23 tuổi nhưng Đông Triều có lẽ cũng nên cần thay đổi tư duy, cách chơi bóng để phát triển và tiến bộ.

Thực tế tại Bình Dương cho thấy Đông Triều vẫn đang lạc lối và chưa tìm được hướng đi hợp lý cho chính mình.

Tái ngộ các đồng đội cũ và khoác áo Bình Dương chống lại HAGL là trận đấu đầy cảm xúc với Đông Triều. Trận lượt đi trên sân Pleiku, đội bóng phố núi cưa điểm cùng Bình Dương nhưng Đông Triều không có cơ hội ra sân thi đấu.

Trên trang Facebook cá nhân, Đông Triều vừa chia sẻ kỷ niệm cách đây trong 3 năm, anh khoác áo HAGL so tài cùng Bình Dương.

Như một định mệnh của số phận, vào Chủ nhật này, cầu thủ gốc Quảng Nam nếu được chọn đá chính sẽ quyết đấu cùng các đồng đội thân quen trong trận lượt về V-League. Nhưng trong bóng đá chuyên nghiệp không có chỗ cho tình cảm.

Chắc hẳn, hơn ai hết, Đông Triều hiểu rằng quá khứ chỉ để hoài niệm, hiện tại mới là tốt nhất cho tương lai.

Ghi bàn vào chính đội bóng cũ HAGL là cách tốt nhất để Đông Triều chứng tỏ sự trưởng thành, tại sao không?

Theo Bongda

scroll to top