Trung Quốc chính thức trở thành chủ nhà Asian Cup 2023

Chiều ngày 4/6, Liên đoàn bóng đá châu Á đã chính thức công bố việc Trung Quốc trở thành nước chủ nhà Asian Cup 2023 sau đại hội bất thường ở thủ đô Paris của nước Pháp.

Với quyết định nhất trí từ đại hội, Trung Quốc sẽ có lần thứ hai tổ chức ngày hội bóng đá châu lục trên sân nhà.

Trước đó, họ cũng từng tổ chức Asian Cup lần thứ 13 vào năm 2004 khi mà giải đấu lần đầu tiên được mở rộng thành 16 đội.

Kể từ thời điểm đó, giải đấu danh giá nhất lục địa không ngừng phát triển và đã mở rộng thành 24 đội khi UAE tổ chức kỳ Asian Cup lớn nhất từ trước tới nay hồi đầu năm và phá vỡ hàng loạt kỷ lục.

Hãy để tôi trở thành người đầu tiên chúc mừng Trung Quốc và Liên đoàn bóng đá Trung Quốc về việc trở thành chủ nhà Asian Cup 2023.” Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa phát biểu trong đại hội bất thường tại Pháp.

Đây là thời khắc trọng đại của bóng đá châu Á. Bóng đá bây giờ đang đứng trước cơ hội giải phóng tiềm năng tại một đất nước đông dân nhất thế giới.

Chúng ta đã chứng kiến sự phát triển của môn thể thao dưới sự điều hành và đầu tư của Chính phủ Trung Quốc. Và bây giờ chúng ta có cơ hội, với Asian Cup, để phát triển một di sản đích thực cho môn thể thao toàn cầu này.

Tổ chức Asian Cup sẽ tạo điều kiện cho Trung Quốc phát triển cơ sở vật chất và hạ tầng cho các giải đấu bóng đá.

Điều này sẽ tạo nên nguồn cảm hứng cho hàng chục triệu trẻ em. Asian Cup sẽ tạo bệ phóng cho những đội tuyển Trung Quốc hùng mạnh trong tương lai. Và quan trọng hơn, biến bóng đá trở thành môn thể thao số một của quốc gia.

Một lần nữa, xin chúc mừng Liên đoàn bóng đá Trung Quốc và AFC mong muốn làm việc cùng họ trong thời gian tới.

Việc Liên đoàn bóng đá Trung Quốc giành quyền đăng cai là điều được dự đoán trước.

Bởi lẽ, ba Liên đoàn khác gồm Indonesia (PSSI), Thái Lan (FAT) và Hàn Quốc (KFA) đã đồng loạt rút lui trong giai đoạn cuối của cuộc chạy đua đăng cai, khiến Trung Quốc trở thành ứng viên duy nhất.

Để thực hiện tham vọng của mình, Trung Quốc đang lên kế hoạch xây mới sân vận động ở chín trong tổng số 12 thành phố chủ nhà. Đặc biệt, tất cả SVĐ dự kiến đều đạt chuẩn do AFC đưa ra.

Theo FoxSports

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this