Trước vòng 8 giải V.League 2018: Tâm điểm Cẩm Phả

Tâm điểm của vòng 8 là cuộc đại chiến giữa hai ứng cử viên vô địch Than.QN và FLC Thanh Hóa tại Cẩm Phả. Tại miền Trung, SHB.ĐN đứng trước cơ hội cắt đứt mạch toàn thua khi tiếp “người cùng khổ” TP.HCM trên sân nhà.

Mất hàng loạt trụ cột nhưng Than.QN vẫn giữ tâm thế của một đội bóng lớn. Vị trí thứ hai sau 7 vòng là minh chứng rõ nét nhất. Thế nên, Than.QN vẫn được nhận diện là ứng cử viên cho chức vô địch. Trái với những dự đoán rằng sức mạnh của FLC.TH sẽ được củng cố khi tung tiền không tiếc để chiêu mộ cầu thủ giỏi, đội bóng xứ Thanh lại khởi đầu hết sức ì ạch.

Họ hiện là đội duy nhất phải thay HLV, nhưng vận vẫn chưa đổi khi ngay trong ngày ra mắt, thầy trò ông Nguyễn Đức Thắng đã bị đối thủ dưới cơ Sài Gòn FC chia điểm trên sân nhà. Khi Hà Nội FC đang độc tôn ở vị trí dẫn đầu thì FLC.TH thừa hiểu, một cú sẩy chân nữa có thể sẽ khiến tham vọng lần đầu vô địch sớm tan theo mây khói.

Vì vậy, FLC.TH hướng đến Cẩm Phả không ngoài mục tiêu 3 điểm. Khi có cùng đích ngắm, cuộc đối đầu giữa hai đội bóng có “máu mặt” này hứa hẹn sẽ nảy lửa. Nhưng dường như, sự gay cấn của cuộc tỷ thí này không chỉ để thể hiện khát vọng bay cao mà còn là “ân oán” giữa đôi bên.

Không ai khác, chính FLC.TH đã “rút ruột” hàng loạt ngôi sao của Than.QN như Văn Hiếu, Minh Tùng và đặc biệt là Minh Tuấn. Đội bóng đất Mỏ đã tin chắc sẽ giữ được chân ngôi sao sáng giá nhất, đội trưởng Vũ Minh Tuấn, nhưng lời hứa sẵn sàng chi tiền lót tay một lần từ FLC.TH đã khiến Minh Tuấn thay đổi quyết định.

Thế nên, Than.QN càng muốn chứng tỏ cho FLC.TH thấy, sức mạnh của họ không hề suy giảm. Cái thế khó của đội chủ nhà trong cuộc tiếp đón đối thủ lớn này là mất đến 3 trụ cột, gồm Hồng Quân, Hải Huy và Thanh Hiền do án kỷ luật.

Ngoài ra, cuộc đối đầu giữa SHB.ĐN và TP.HCM cũng hứa hẹn sẽ gay cấn. Nếu tính cả Cúp QG, SHB.ĐN đang trải qua chuỗi ngày tệ hại khi chỉ thắng 1 và thua đến 5 trong 6 trận liên tiếp. Còn riêng ở V.League, đoàn quân của ông Nguyễn Minh Phương đang trải qua chuỗi 3 trận toàn thua.

Tình cảnh của TP.HCM cũng không khá hơn khi đang lặn sâu trong khủng hoảng khi đã thua 3 trận liền trong chặng đường vừa qua. Tinh thần dao động trong lúc nhân sự khủng hoảng khi hàng loạt trụ cột chấn thương khiến ông Toshiya Miura đứng ngồi không yên. Cùng ở thế cùng đường nên chắc chắn, SHB.ĐN cũng như TP.HCM coi nhau như là cơ hội để tìm kiếm niềm tin cho chặng đường phía trước.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this