Từ thành công của Hà Nội đến vinh quang của đội tuyển Việt Nam

2019 là năm viên mãn của bóng đá Việt Nam nói chung và câu lạc bộ Hà Nội nói riêng. 

Từ chức vô địch V.League 2019, Cúp quốc gia 2019, Siêu Cúp quốc gia 2018, lọt đến chung kết liên lục địa AFC Cup 2019… các cầu thủ Hà Nội đã có một năm “no nê” các danh hiệu.

Tính cả Đoàn Văn Hậu có hơn nửa mùa giải đầu quân cho Hà Nội trước khi sang Hà Lan đá cho SC Heereveen, quân số của các học trò huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đang áp đảo danh sách ứng viên Quả bóng vàng Việt Nam 2019 với 7 đề cử.

Đó là sự ghi nhận xứng đáng cho những Hùng Dũng, Quang Hải, Duy Mạnh, Thành Chung, Văn Hậu….

CLB Hà Nội đang có những đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của tuyển Việt Nam trong năm 2019

Ở chiếc tích giành tấm huy chương vàng SEA Games 30, đóng góp của đội bóng Thủ đô là không nhỏ.

Điểm sáng nhất trong tập thể đó là Hùng Dũng – người đến SEA Games với tư cách 2 cầu thủ quá tuổi. Tiền vệ này được ví như “trái tim” trong cỗ máy chiến thắng mà huấn luyện viên Park Hang Seo xây dựng. 

Anh là người cầm nhịp, điểm trung chuyển tịnh tiến quả bóng lên phía trên trong những đường tấn công của U22 Việt Nam.

Không chỉ ở U22 Việt Nam, Đỗ Hùng Dũng là nhân tố không thể thiếu ở khu trung tuyến của tuyển Việt Nam trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Hùng Dũng sẽ là ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019

ên cạnh đó, sự ổn định của Thành Chung, Văn Hậu hay Duy Mạnh bên cạnh đội trưởng Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng đã giúp hàng thủ của tuyển Việt Nam mới chỉ lọt lưới 1 bàn ở lượt đi vòng loại World Cup 2022.

Chưa kể, Thành Chung và Văn Hậu cũng đã trực tiếp tỏa sáng, đóng góp để đúc nên tấm huy chương vàng ở SEA Games 30. Những bàn thắng của Thành Trung và Văn Hậu vào lưới U22 Indonesia là bản lề để U22 Việt Nam giành chiến thắng.

Sự đóng góp của Quang Hải càng rõ rệt hơn trong thành tích của cả đội tuyển cùng câu lạc bộ ở 2 năm gần đây. Hải là cầu thủ thi đấu nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào ở Việt Nam trong năm 2019. Anh chơi tổng cộng 125 trận, tương ứng với 10.077 phút.

Tại Hà Nội, tiền vệ này ra sân 72 trận với 5.814 phút, có 20 bàn thắng và 21 kiến tạo. Trong màu áo các đội tuyển Việt Nam, anh chơi 53 trận với 4.263 phút, ghi 17 bàn thắng và đem tới 11 kiến tạo.

Có điều ở SEA Games 30, không may cho Quang Hải khi gặp chấn thương ở trận gặp U22 Singapore, phải ngồi ngoài ở các trận đấu quan trọng nhất.

Những chiến tích của bóng đá Việt Nam trong năm 2019 vừa qua đều có sự góp sức của tất cả các cầu thủ đến từ các câu lạc bộ khác nhau

Những chiến tích của bóng đá Việt Nam trong năm 2019 vừa qua đều có sự góp sức của các cầu thủ đến từ nhiều câu lạc bộ, trong đó nổi bật nhất là Hà Nội.

Đội bóng Thủ đô có quyền tự hào, khi chiếc lược trẻ hóa và gây dựng bản sắc từ cách dùng quân do đào tạo từ trẻ trong nhiều năm qua đã giúp họ thống trị V.League và bóng đá Việt Nam cũng được hưởng lợi với thành quả là những thành công liên tiếp gần đây.

Theo Lao Động

scroll to top