Tuấn Anh quan trọng như thế nào với lối chơi Hoàng Anh Gia Lai?

Tiền vệ Tuấn Anh có ảnh hưởng lớn đến lối chơi của Hoàng Anh Gia Lai.

Trong trận đấu tại vòng 1 LS V.League 2021, Hoàng Anh Gia Lai đã nhận thất bại 0-1 trước Sài Gòn. Đây là trận đấu mà Hoành Anh Gia Lai đã chơi tấn công hay với việc tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm về phía khung thành của Sài Gòn.

Tuy nhiên, họ thiếu sự sáng tạo ở tuyến giữa nên nhiều thời điểm gặp bế tắc trước lối chơi kiên trì của đối thủ.

Tiền vệ Tuấn Anh sẽ trở lại thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai ở Vòng 2 V.League 2021

Tiền vệ người Thái Bình đã gặp vấn đề về sức khoẻ nên đã vắng mặt ở phút chót, điều này buộc huấn luyện viên Kiatisak phải sử dụng bộ đôi tiền vệ trung tâm là Xuân Trường – Minh Vương.

Tuy nhiên, Xuân Trường đã không thể làm tốt vai trò dẫn dắt lối chơi khi thiếu “cạ cứng” Tuấn Anh.

Đến lúc này, huấn luyện viên Kiatisak mới nhận ra vai trò của Tuấn Anh là quan trọng như thế nào.

Sau trận đấu, ông nói rằng: “Đáng tiếc là trước khi bay vào TPHCM, chúng tôi mất 2 cầu thủ quan trọng (Tuấn Anh và Hồng Duy) vì đau bao tử. Trong thời gian chuẩn bị cho lối chơi ở V.League, họ đóng vai trò quan trọng nên chúng tôi bị ảnh hưởng“.

Thực tế, không riêng gì huấn luyện viên Kiatisak nhận ra vai trò của Tuấn Anh. Ở đội tuyển quốc gia, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng luôn coi Tuấn Anh là trường hợp đặc biệt, bên cạnh lựa chọn mang tên Xuân Trường.

Huấn luyện viên Kiatisak đã chia sẻ rằng, Tuấn Anh là cầu thủ được nhiều câu lạc bộ Thái Lan muốn sở hữu từ 2, 3 năm qua. Thực tế, Tuấn Anh cũng đã bỏ lỡ nhiều cơ hội xuất ngoại vì những chấn thương, điều quá đáng tiếc với cầu thủ tài hoa này.

Ở vòng đấu thứ 2 V.League 2021, Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp đón Sông Lam Nghệ An trên sân nhà Pleiku. Tuấn Anh sẽ trở lại và đây sẽ là quân bài quan trọng của huấn luyện viên Kiatisak.

Từ mùa giải 2020, Tuấn Anh được chọn đeo băng đội trưởng của Hoàng Anh Gia Lai.

Đến mùa giải này, Tuấn Anh với Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn cùng thuộc ban cán sự, và điều này cũng là cách để huấn luyện viên Kiatisak giúp Tuấn Anh giải toả áp lực.

Ở Hoàng Anh Gia Lai, Tuấn Anh đang dần tạo ra tầm ảnh hưởng ở góc độ chuyên môn. Và với Kiatisak, việc xây dựng một lối chơi kỹ thuật, đẹp mắt, vai trò của tiền vệ này là rất quan trọng.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this