Tương lai của Lucien Favre phụ thuộc… Hummels

HLV Lucien Favre đang ngày càng phải chịu nhiều sức ép sau những thất bại liên tiếp gần đây của Dortmund.

Hết bị Bremen loại khỏi Cúp Quốc gia Đức, thầy trò HLV Favre lại để thua Leverkusen 3-4 ở Bundesliga. Các tờ báo Đức đồng loạt báo động nguy cơ bị sa thải với Favre.

Trong đó, tờ Bild phân tích nguy cơ ấy có thành sự thật trong thời gian tới hay không phụ thuộc rất nhiều vào trung vệ Mats Hummels.

Thứ nhất, tương lai của Favre phụ thuộc rất nhiều vào việc ông có thể chỉ đạo Hummels sửa sai cho hàng thủ Dortmund trong phần còn lại của mùa giải hay không.

Hàng thủ Dortmund đang trải qua mùa giải tệ hại. Tính trên mọi đấu trường kể từ đầu mùa, Dortmund đã có tới 8 trận phải nhận từ 3 bàn thua trở lên mỗi trận.

3 trận sân khách gần nhất trên mọi đấu trường, Dortmund phải nhận tổng cộng tới 10 bàn thua.

Với 32 bàn thua tại Bundesliga sau 21 vòng đã đấu, Dortmund hiện có thành tích phòng ngự tệ nhất trong 12 năm trở lại đây.

Hummels kể từ khi được kéo lại từ Bayern luôn giữ vai trò thủ lĩnh hàng thủ Dortmund.

Sẽ rất khó để HLV Favre giữ ghế nếu ông không thể “kích hoạt” sức mạnh hàng thủ đội nhà nói chung, nhất là những thế mạnh của Hummels nói riêng.

Thứ hai, tương lai Favre phụ thuộc đáng kể vào việc ông có tìm được tiếng nói chung với Hummels ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ hay không.

Sau trận thua Leverkusen 3-4, Hummels đã thể hiện thái độ bất đồng quan điểm về chiến thuật với Favre.

Nếu không thể giải quyết mâu thuẫn với Hummels, Favre rất dễ mất kiểm soát phòng thay đồ Dortmund.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this