Tỷ phú giàu nhất châu Phi lần thứ 5 hỏi mua Arsenal

Arsenal sẽ trở thành đối tượng trong thương vụ mua lại từ người giàu nhất châu Phi vào năm sau, sau khi Aliko Dangote tiết lộ kế hoạch của ông đã thay đổi từ việc mua Pháo thủ trong năm nay.

Dangote năm nay 62 tuổi, là người giàu thứ 88 trên thế giới và giàu số 1 châu Phi, theo Bloomberg’s Billionaire’s Index.

Với khối tài sản 16,2 tỷ USD, ông trùm sở hữu nhà sản xuất xi măng lớn nhất châu Phi có tên Sahara cùng những công ty chuyên sản xuất đường, muối, bột, phân bón và thực phẩm đóng gói không giấu tham vọng sở hữu một đội bóng Ngoại hạng Anh.

Đó là một đội bóng mà tôi muốn mua một ngày nào đó, nhưng điều tôi nói là chúng tôi có các dự án trị giá 20 tỷ USD và đó là điều tôi thực sự muốn tập trung vào“, người đàn ông giàu nhất châu Phi nói chương trình David Rubenstein.

Tôi đang cố gắng hoàn thành việc xây dựng công ty và sau khi chúng tôi hoàn thành, có thể một thời gian nào đó vào năm 2021 chúng tôi lại xúc tiến vấn đề này.

Tôi không mua CLB Arsenal ngay bây giờ. Tôi sẽ mua Arsenal khi tôi hoàn thành tất cả các dự án của mình, bởi vì tôi đang cố gắng đưa công ty lên một tầm cao mới“, ông Dangote nói thêm.

Tỷ phú giàu nhất châu Phi, Dangote muốn mua lại Arsenal vào năm 2021

Trên thực tế đây không phải là lần đầu tiên ông Dangote ấp ủ tham vọng sở hữu CLB Arsenal.

Hồi tháng 7/2018, ông từng tuyên bố rằng sẽ mua đội bóng thành London vào năm 2020 với nội dung: “Chúng tôi sẽ theo đuổi Arsenal từ năm 2020 … ngay cả khi có ai đó mua, chúng tôi vẫn sẽ theo đuổi“.

Theo tờ Mirror, đây là lần thứ 5 người đàn ông 62 tuổi này tuyên bố sẽ mua câu lạc bộ Arsenal, với thông báo đầu tiên là từ năm 2010.

Chủ sở hữu hiện tại của Arsenal, Stan Kroenke đang phải chịu nhiều chỉ trích trong những năm gần đây với tuyên bố câu lạc bộ chỉ quan tâm kiếm tiền mà không trú tâm đến việc nỗ lực giành được danh hiệu.

Theo Bongdaplus

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this