V.League 2019 sẽ có trọng tài nước ngoài ở 2 vòng cuối

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết, BTC giải sẽ có kế hoạch thuê trọng tài ngoại điều hành một số trận trong 2 lượt đấu cuối của V.League 2019.

Trận đấu giữa CLB Viettel và Becamex Bình Dương trong khuôn khổ vòng 24 V.League diễn ra ngày 20/9 trên sân Hàng Đẫy đã gặp sự cố nghiêm trọng khi trọng tài Trương Hồng Vũ “bẻ còi” rút lại quyết định công nhận bàn thắng dành cho tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của Bình Dương.

Sự cố trọng tài nghiêm trọng đã xảy ra ở trận Viettel vs Becamex Bình Dương

Đây là vụ việc có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua trụ hạng tại giải VĐQG, tác động đến nhiều đội bóng cạnh tranh trụ hạng.

Sau trận đấu, ông Trương Hồng Vũ đã thừa nhận mắc sai lầm và đồng thời Trưởng ban trọng tài VFF – ông Dương Văn Hiền cũng kết luận đây là sai phạm rất nghiêm trọng.

Để tránh những điều bất minh tương tự có thể xảy ra ở phần còn lại của V.League, mới đây Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền đã có bài trả lời phỏng vấn mà ở đó, ông khẳng định VFF đang lên kế hoạch thuê trọng tài ngoại để điều hành một số trận đấu.

Việc thuê trọng tài ngoại chỉ để giải quyết vấn đề tâm lý vì thực tế, chúng ta đã mời trọng tài nước ngoài đẳng cấp FIFA, nhưng họ vẫn sai sót.

Chúng tôi cũng có kế hoạch để thuê trọng tài ngoại điều hành một số trận đấu, đặc biệt là những trận có tính quyết định đến cuộc chiến chống xuống hạng“.

Khi được yêu cầu đánh giá về công tác trọng tài kể từ đầu mùa giải, ông Dương Văn Hiền cho rằng sự cố vừa qua chỉ là tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh”.

Tôi không nói tốt, nhưng trừ trường hợp trọng tài Trương Hồng Vũ làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu giữa Viettel và B.BD ở vòng 24 thì nhìn chung, công tác trọng tài tương đối ổn.

Ban trọng tài cũng bám sát, động viên không chỉ đối với lực lượng trọng tài, mà cả các thành viên liên quan để mong cho công tác trọng tài tốt lên“.

Theo Docbao

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this