V-League đón tin cực vui nhờ hiệu ứng HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo không chỉ giúp các đội tuyển Việt Nam gặt hái nhiều thành công, mà còn giúp hai giải chuyên nghiệp hàng đầu là V-League và hạng Nhất có nhà tài trợ “khủng” đến từ Hàn Quốc.

Chiều 6/2, tại Hà Nội, diễn ra lễ ký kết hợp đồng tài trợ chính V-League và giải hạng Nhất 2020.

Sau năm 2019, nhà tài trợ cũ đã rút lui, dù từng tuyên bố muốn đồng hành 5 năm với V-League.

V-League đã có nhà tài trợ mới từ mùa giải 2020

Chia tay nhà tài trợ cũ, VPF đã tìm được nhà tời trợ mới là Tập đoàn LS Holdings của Hàn Quốc. Giải đấu chính thức mang tên LS V-League 1 và LS V-League 2.

Đây cũng là nhà tài trợ cho giải hạng Nhất mùa trước, nhưng lần đầu tiên đồng hành với giải đấu cao nhất Việt Nam là V-League.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp đồng, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty VPF tin tưởng với nhà tài trợ Hàn Quốc, doanh số của VPF mùa giải mới sẽ cao hơn so với năm trước.

Giá trị hợp đồng theo nguyên tắc và thoả thuận các bên không tiết lộ. Tuy nhiên, tôi có thể nói là tổng doanh thu với VPF phấn đấu tăng hơn so với năm 2019 “một chút”. Hai bên đều tin tưởng vào những điều tốt đẹp phía trước”, ông Tú nói.

Bên cạnh đó, ông Tú cũng mong muốn những tín hiệu vui đến từ bản quyền truyền hình khi có sự đồng hành của nhà tài trợ lớn từ Hàn Quốc: “Về bản quyền truyền hình, giá trị chưa được như mong muốn.

Khi tôi dự gala K-League thấy con số thực sự đáng mơ ước với bóng đá Việt Nam. Hy vọng vài năm nữa bản quyền sẽ có con số thật lớn, khi đó nói ra mới tự hào. Tất nhiên, muốn bán được thì giải cũng phải tốt hơn”.

Trong khi đó, đại diện Tập đoàn LS đến từ Hàn Quốc khẳng định lý do bỏ ra một số tiền không hề nhỏ tài trợ cho hai giải đấu hàng đầu của Việt Nam là bởi Việt Nam là một thị trường quan trọng.

Hợp đồng có thời hạn 1 năm, nhưng có nhiều tìm hiểu để cùng nhau đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”, Phó Chủ tịch Tập đoàn LS Ahn Won Hyung nhấn mạnh.

Điều đặc biệt là Tập đoàn này rất tin tưởng vào bản hợp đồng với VPF khi HLV Park Hang Seo đang rất thành công với bóng đá Việt Nam.

Hiện nay HLV Park Hang Seo đang cùng bóng đá Việt Nam ở thời hoàng kim. Nhưng để có ĐTQG tốt thì giải VĐQG cũng phải tốt. Những đóng góp cần thiết chính là giải VĐQG”, đại diện Hàn Quốc chia sẻ.

V-League với sự tham dự của 14 đội bóng là Hà Nội, Thanh Hoá, SLNA, Than Quảng Ninh, Hải Phòng, Bình Dương, Sài Gòn, SHB Đà Nẵng, HAGL, Quảng Nam, TPHCM, Nam Định, Viettel, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

12 đội hạng Nhất gồm Khánh Hoà, Đồng Tháp. Đắk Lắk, Long An, Tây Ninh, Huế, Bình Phước, Bình Định, Cần Thơ, An Giang, Phố Hiến, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo Dân Trí

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this