Văn Hậu: “Tôi không thấy bất ngờ khi được sang Hà Lan thi đấu”

Tối 31/8, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã lên đường sang Hà Lan để tiến hành kiểm tra sức khoẻ, trước khi ký hợp đồng với CLB Heerenveen.

Cầu thủ CLB Hà Nội tỏ ra rất háo hức trong lần đầu tiên được thi đấu cho một đội bóng nước ngoài.

Chia sẻ với trước khi sang Hà Lan, Văn Hậu cho biết việc SC Heerenveen mời sang thi đấu không khiến anh bất ngờ.

Bên cạnh đó, Văn Hậu cho biết được ra nước ngoài thi đấu là giấc mơ lớn nhất của mình. Văn Hậu tin tưởng sẽ học hỏi được nhiều ở giải đấu phát triển như giải VĐQG Hà Lan.

Văn Hậu tự tin về khả năng thành công tại Hà Lan

Tôi luôn mơ ước được ra nước ngoài thi đấu. Việc được khoác áo Heerenveen sẽ giúp tôi học hỏi được rất nhiều ở nền bóng đá phát triển như Hà Lan. Tôi cũng không bất ngờ khi được Heerenveen mời về thi đấu”, Văn Hậu cho biết.

Hậu vệ người Thái Bình cho biết thêm: “Tôi không nghĩ lúc này là quá sớm đối với mình. Tôi muốn và còn muốn đi từ sớm hơn nữa.

Tôi muốn sang nước ngoài để học hỏi, rút ra những kinh nghiệm cho bản thân. Tôi hy vọng mình sẽ gặp nhiều may mắn ở môi trường mới“.

Tôi không tưởng tượng nổi một ngày mình được thi đấu ở Hà Lan. Bản thân cảm thấy vui và tôi nghĩ bố mẹ cũng sẽ hãnh diện về mình.

Tôi cũng giống như mọi người dân Việt Nam, sẽ luôn hướng về và cống hiến hết mình vì Tổ quốc. Tôi sẽ luôn sẵn sàng, sẽ cố gắng bay sang Thái Lan sớm nhất và chơi hết mình ở trận tới“.

Liên quan đến vụ chuyển nhượng Văn Hậu, một lãnh đạo CLB Hà Nội cho biết: “Uớc vọng của Văn Hậu là được sang châu Âu thi đấu. Cậu ấy bày tỏ mong muốn và đội bóng tôn trọng điều đó.

Vì vậy, CLB Hà Nội giúp đỡ Văn Hậu bằng mọi cách trong khả năng của mình để Hậu thực hiện được ước mơ“.

Cũng theo vị lãnh đạo CLB Hà Nội, đội bóng thủ đô sẽ tạo điều kiện tối đa, đồng thời làm việc với đội bóng Hà Lan cố gắng để Văn Hậu về Thái Lan trong ngày 3/9, chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, việc Văn Hậu có kịp hội quân cùng đội tuyển hay không phụ thuộc nhiều vào CLB Heerenveen.

Văn Hậu khoác áo Heerenveen theo dạng cho mượn có hạn một năm, kèm điều khoản mua đứt với giá 1,5 triệu euro, khoảng gần 2 triệu USD, tương đương gần 40 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, ngày 2/9, Văn Hậu tiến hành kiểm tra sức khoẻ, chính thức đặt bút ký hợp đồng và ra mắt trong màu áo SC Heerenveen.

Bản hợp đồng này sẽ được thực hiện ngay trước giờ đóng cửa thị trường chuyển nhượng của giải VĐQG Hà Lan vài giờ.

SC Heerenveen là đội bóng bậc trung của Hà Lan. Tuy nhiên, CLB này nổi tiếng là bệ phóng của những ngôi sao lớn.

Nổi bật nhất là Van Nistelrooy, Klaas-Jan Huntelaar… trước khi vươn đến đỉnh cao sự nghiệp đều từng khoác áo đội bóng chiêu mộ Đoàn Văn Hậu.

Ở mùa giải 2018-2019, CLB SC Heerenveen đứng thứ 11/18 của Giải vô địch quốc gia Hà Lan với 41 điểm sau 34 trận.

Sau 4 vòng đấu đầu tiên của mùa giải này, SC Heerenveen đứng thứ 10 với 5 điểm giành được.

Theo Dân Trí

scroll to top