“Văn Lâm sang Nhật là cơ hội tuyệt vời cho bóng đá Việt Nam”

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành đánh giá cao việc thủ môn Đặng Văn Lâm đến Nhật Bản thi đấu.

Nguồn tin của tờ Hochi xác nhận, câu lạc bộ Cerezo Osaka chiêu mộ thành công thủ môn Đặng Văn Lâm từ Muangthong United (Thái Lan).

Đặng Văn Lâm sẽ sang J.League thi đấu

Theo huấn luyện viên Vũ Tiến Thành, việc Văn Lâm sang J.League 1 thi đấu là cơ hội tốt cho bản thân anh và đội tuyển Việt Nam.

Đầu quân cho một câu lạc bộ lớn của Nhật Bản như Cerezo Osaka là cơ hội lớn của Đặng Văn Lâm và đội tuyển Việt Nam. Tôi rất ngạc nhiên trước thông tin này. Môi trường J.League khác xa với V.League“, huấn luyện viên của Sài Gòn chia sẻ.

Chiến lược gia sinh năm 1964 còn dẫn chứng lý do Daisuke Matsui đến Sài Gòn và cho rằng những cầu thủ được chơi bóng ở Nhật Bản sẽ khó nhận lời nếu được một câu lạc bộ V.League gửi lời mời.

Daisuke Matsui đến Sài Gòn là vì quan hệ 2 nước và lời thuyết phục của bầu Bình. Nếu không, tôi chắc chắn Matsui sẽ không đến Việt Nam. Cậu ấy đang thi đấu ở J.League 1 và có một gia đình gương mẫu tại Nhật Bản.

Ông Vũ Tiến Thành bất ngờ khi Đặng Văn Lâm sang Nhật Bản

Trình độ J.League 1 cao hơn V.League rất nhiều. Văn Lâm được sang đấy thi đấu là một cơ hôi tuyệt vời không chỉ cho riêng bản thân cậu ấy mà còn cho cả nền bóng đá Việt Nam“, ông Thành nhấn mạnh.

Ở một khía cạnh khác, bình luận viên Quang Huy tin thương vụ Văn Lâm đến Cerezo Osaka là khởi đầu cho một “làn sóng” cầu thủ Việt đến Nhật Bản.

Văn Lâm sang Nhật thi đấu có thể coi là cuộc vượt vũ môn của cầu thủ Việt Nam. Chưa ai có thể thi đấu đàng hoàng ở những nền bóng đá hàng đầu châu Á như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Với tố chất, Văn Lâm hoàn toàn có cơ hội ở J.League“, bình luận viên Quang Huy chia sẻ.

Đặng Văn Lâm là cầu thủ Việt thứ 4 tới Nhật Bản thi đấu và người đầu tiên có cơ hội chơi tại J.League 1.

Trước đây, Công Vinh, Tuấn Anh và Công Phượng đã đến xứ sở mặt trời mọc nhưng chỉ được chơi cho những đội bóng ở J.League 2.

Mùa giải vừa qua, Cezero Osaka về đích thứ 4 chung cuộc và sẽ tham dự vòng play-off AFC Champions League 2021.

Nếu suôn sẻ, thủ thành mang 2 dòng máu Việt – Nga sẽ được tham dự sân chơi đẳng cấp nhất châu lục ở cấp đội câu lạc bộ.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this