Vì Brexit, bóng đá Anh khó mời gọi cầu thủ ngoại?

Thời điểm Brexit có hiệu lực đang đến gần và bóng đá Anh cũng sẽ phải chịu những tác động nhất định.

Trong khi Vương quốc Anh đang chuẩn bị cho những thỏa thuận cuối cùng của việc rút khỏi Liên minh Châu Âu (Brexit), ảnh hưởng của việc đó đối với bóng đá Anh đang trở nên rõ ràng.

Thông tin gần đây cho rằng, các giới hạn sẽ được đặt ra đối với các bản hợp đồng từ EU, ký kết với cầu thủ trẻ và vấn đề giấy phép lao động.

Giám đốc điều hành Richard Masters khẳng định, Premier League sẽ không bị ảnh hưởng bởi Brexit

Chiều thứ Ba vừa qua (giờ địa phương), Liên đoàn bóng đá Anh (FA) thông báo rằng, các câu lạc bộ ở Premier League và EFL sẽ không được ký hợp đồng với các cầu thủ nước ngoài cho đến khi họ đủ 18 tuổi.

Bên cạnh đó, bất kỳ bản hợp đồng nào ký kết với các cầu thủ có quốc tịch thuộc EU sẽ đều phải có giấy phép lao động và các loại giấy tờ xuất nhập cảnh Anh.

Giấy phép sẽ được cấp theo cách sử dụng hệ thống dựa trên điểm số. Đây là một động thái gây tranh cãi gay gắt từ góc độ thể thao, với việc các câu lạc bộ Anh đã chiếm ưu thế trên thị trường chuyển nhượng so với các đối thủ trên khắp Lục địa già trong những năm gần đây.

Một tuyên bố chung của Premier League, EFL và FA xác nhận, hệ thống mới sẽ có hiệu lực khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào ngày 31.12 tới.

Với các đội bóng ở Premier League, họ sẽ không được ký nhiều hơn 3 cầu thủ ngoại dưới 21 tuổi trong mỗi mùa giải, trong khi giới hạn tổng số cầu thủ nước ngoài họ có thể ký mỗi mùa là 6 người.

Ngày 1.1 tới sẽ là ngày đầu tiên hệ thống này có hiệu lực, đúng thời điểm thị trường chuyển nhượng mùa Đông mở cửa.

Theo tờ The Guardian, hệ thống điểm sẽ được xác định bởi một số tiêu chí, bao gồm cả số lần đá cho đội tuyển quốc gia, chất lượng của giải đấu mà cầu thủ đó tham gia và trình độ, danh tiếng của đội bán cầu thủ.

Mặc dù có những quy định hạn chế mới nhưng Giám đốc điều hành của Premier League, Richard Masters, khẳng định rõ rằng, giải đấu sẽ không bị tác động.

Premier League đã làm việc với FA để đạt được một thỏa thuận đảm bảo không một phần nào của Brexit làm tổn hại đến sự thành công của Premier League hoặc các đội bóng Anh”, ông giải thích, “Việc tiếp tục chiêu mộ được những cầu thủ tốt nhất sẽ giúp Premier League luôn cạnh tranh và hấp dẫn.

Cách đó sẽ bổ sung cho triết lý của chúng tôi trong việc phát triển những cầu thủ tài năng nước ngoài tốt nhất bên cạnh những cầu thủ địa phương tốt nhất”.

Theo Lao Động

scroll to top
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this