Viettel treo giò nội bộ Quế Ngọc Hải sau pha vào bóng với Trần Văn Kiên

Mới đây, trang tin chính thức của CLB Viettel đã thông báo án phạt nội bộ của ban lãnh đạo đội bóng áo lính dành cho trung vệ Quế Ngọc Hải.

Án phạt nội bộ được BLĐ đội bóng áo lính đưa ra sau pha bóng nguy hiểm của Quế Ngọc Hải với Trần Văn Kiên của Hà Nội FC trong trận derby Thủ đô vào chiều ngày 6/3.

Cụ thể, trận đấu giữa Viettel với Hà Nội FC, cựu trung vệ Sông Lam Nghệ An đã vào bóng bằng gầm giày đối với Trần Văn Kiên. Pha vào bóng này đã khiến ống đồng của hậu vệ Hà Nội FC đổ máu vì những vết đinh gầm giày.

Sáng ngày 7/3/2019, Ban lãnh đạo CLB đã quyết định có hình thức kỷ luật nội bộ với cầu thủ Quế Ngọc Hải.

Cụ thể, cầu thủ này trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương ngày 08/4 trên sân Gò Đậu, để kiểm điểm về pha vào bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ Văn Kiên của CLB Hà Nội trong trận đấu giữa 2 CLB thuộc vòng 2 V-League 2019.” Theo thông báo trên trang tin của Viettel.

Theo lãnh đạo CLB, Viettel hướng tới xây dựng một phong cách bóng đá đẹp mắt, cống hiến và cao thượng. Những hành vi thi đấu quyết liệt quá mức cần thiết, có thể gây phương hại đến đối thủ cần phải được loại trừ.

Là cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt, lại là đội trưởng đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên sự việc này một lần nữa cho thấy Quế Ngọc Hải cần phải nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cả về nhận thức và chuyên môn, để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí thi đấu của mình, nhưng đồng thời cũng có ý thức bảo vệ các đồng nghiệp của mình.

Lãnh đạo CLB Viettel nhấn mạnh, lần kỷ luật nội bộ này là nhằm giúp cho Quế Ngọc Hải có thể tự nhận thức sâu sắc và hoàn thiện bản thân.

Đây không phải là lần đầu tiên Quế Ngọc Hải thực hiện pha vào bóng rợn người. Trong quá khứ, khi còn khoác áo Sông Lam Nghệ An, cầu thủ này đã bị lên án rất nhiều vì gây ra chấn thương kinh hoàng buộc cầu thủ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) phải giải nghệ ở mùa giải 2017.

Theo FoxSports

Chia sẻ bài viết

scroll to top