Vua phá lưới Bundesliga: Jovic là ứng viên sáng giá nhất

Dù đang chỉ xếp thứ hai và kém 3 bàn so với người dẫn đầu Robert Lewandowski, nhưng ngôi sao trẻ Luka Jovic có thể nói mới đang là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu Vua phá lưới Bundesliga mùa này.

Cụ thể, Jovic đã ghi được 15 bàn, ngang bằng với Marco Reus của Dortmund. Trong khi đó, Lewandowski có được 18 pha lập công.

Tuy nhiên, cơ hội để Jovic vượt qua Lewandowski hoàn toàn rộng mở. Trước tiên, khoảng cách chỉ là 3 bàn thắng, rõ ràng không khó để san lấp.

Hơn thế nữa, Jovic hoàn toàn có thể bứt phá do đang chơi ở một đội bóng tấn công hào sảng như Eintracht Frankfurt. Trong khi, Bayern không còn là đội bóng tấn công bùng nổ dưới thời HLV Niko Kovac.

Tuy nhiên, niềm tin vào khả năng Jovic đoạt ngôi Vua phá lưới chính là những thống kê từ quá khứ.

Theo đó, Lewandowski vốn dĩ chưa từng bảo vệ thành công ngôi vị này, ngay cả ở thời điểm anh sung sức nhất hay trong giai đoạn Bayern sở hữu lối chơi tấn công rực lửa và thường thắng các đối thủ rất dễ dàng trước đây.

Thậm chí, kể từ trường hợp của Karl-Heinz Rummenigge khi ông liên tiếp đoạt ngôi Vua phá lưới vào các mùa 1979/80 và 1980/81, cũng chưa từng có cầu thủ Bayern nào bảo vệ thành công danh hiệu này.

Xét rộng hơn nữa, cũng chưa từng có cầu thủ nào ở Bundesliga nói chung đoạt danh hiệu Vua phá lưới trong 2 năm liên tiếp kể từ Ulf Kirsten của Leverkusen vào các mùa 1996/97 và 1997/98.

Có thể tin, danh hiệu Vua phá lưới sẽ lại đổi chủ ở Bundesliga mùa này. Mà như vậy, Jovic rõ ràng có cơ hội sáng nhất.

Lý do vì người xếp cạnh anh – Marco Reus vốn chỉ thi đấu ở vị trí chạy cánh tại Dortmund, qua đó sẽ có ít cơ hội nâng cao thành tích hơn!

Frankfurt từng có 4 cầu thủ đoạt Vua phá lưới
Dù là một đội bóng trung bình tại Bundesliga, song Frankfurt lại khá có duyên với danh hiệu Vua phá lưới. Trong quá khứ, đã 4 cầu thủ của họ đoạt phần thưởng này, mới nhất chính là Alexander Meier ở mùa 2014/15.

Theo Bongdaplus

scroll to top