CLB bóng đá Hà Nội bổ sung chuyên viên phân tích dữ liệu người Hàn Quốc

CLB bóng đá Hà Nội bổ sung chuyên viên phân tích dữ liệu người Hàn Quốc

14/05/2021 15:35

CLB bóng đá Hà Nội đã chính thức có được sự phục vụ của chuyên viên phân tích dữ liệu Kim Tae Ho trong thời gian còn lại của mủa giải 2021.

Phân tích dữ liệu là xu hướng không thể thiếu trong bóng đá hiện đại. CLB bóng đá Hà Nội cũng không nằm ngoài dòng chảy vận động khi chiêu mộ trong thành phần Ban huấn luyện chuyên viên phân tích dữ liệu Kim Tae Ho. Anh sinh năm 1994, tốt nghiệp chuyên ngành bóng đá tại Hàn Quốc.


Anh có thời gian gần 8 năm làm công việc phân tích dữ liệu cho bộ phận tổ chức của giải đấu K-League. Ngoài ra, chuyên gia Kim Tae Ho cũng từng tham gia viết báo cho một số hãng thông tấn xứ sở Kim Chi. Anh từng sang Tây Ban Nha để tìm hiểu mô hình, quá trình phân tích dữ liệu tại các đội bóng như Real Sociedad, Osasuna, Athletic Bilbao…

 


“Tôi có đam mê về số liệu từ khi là học sinh trung học nên khi lên đại học tôi theo học chuyên ngành bóng đá tại Cheongnam. Khoảng năm thứ 2 đại học, tôi bắt đầu với việc phân tích dữ liệu các trận bóng đá. Tôi cũng tự tìm tòi, học hỏi khá nhiều từ những người đi trước.


Khi đó, việc phân tích dữ liệu vẫn còn chưa phổ biến tại Hàn Quốc. Tiếp theo tôi bắt đầu công việc phân tích dữ liệu cho BTC giải K-League. Ngoài ra tôi cũng phân tích cho 1 số đội bóng tại Hàn Quốc về số liệu. Tôi cũng có 1 thời gian làm việc cùng tờ báo Choson về dữ liệu trong bóng đá.


Công việc cụ thể của tôi là phân tích băng hình, theo dõi, tổng hợp số liệu về các cầu thủ cho HLV trưởng. Thường thì ngày hôm nay đội thi đấu nhưng ngày mai mới là ngày làm việc chính của tôi. Tôi hy vọng sẽ đóng góp 1 phần nào đó cho CLB bóng đá Hà Nội trong thời gian tới”.


Sau khi hoàn tất thủ tục cách ly y tế, Kim Tae Ho đã bắt đầu công việc từ tháng 5/2021.

Bài viết khác
CLB bóng đá Hà Nội nâng cao thể lực cho cầu thủ

Bên cạnh việc nâng cao thể trạng cho cầu thủ với những bài tập chuyên môn đến ...


28/06/2022
Hậu vệ Lê Văn Xuân tiến hành phẫu thuật

Hôm nay, tại bệnh viện Vinmec, hậu vệ Lê Văn Xuân sẽ thực hiện ca phẫu thuật ...


21/06/2022
Tiền vệ Djuro Zec gặp chấn thương nghiêm trọng

Trước khi bắt đầu quay trở lại các trận đấu thuộc hệ thống giải vô địch Quốc ...


19/06/2022
Thủ thành Nguyễn Bá Minh Hiếu gắn bó đến hết mùa giải 2025

Thủ thành Nguyễn Bá Minh Hiếu lớn lên tại Hà Nội và bắt đầu khoác áo các tuyến ...


15/06/2022
Loading...