CLB bóng đá Hà Nội lỡ hẹn với AFC Cup 2021

CLB bóng đá Hà Nội lỡ hẹn với AFC Cup 2021

07/07/2021 12:21

Theo thông báo mới nhất, các bảng đấu thuộc AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á sẽ chính thức bị hủy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Trong thời gian qua, việc tổ chức AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á trở thành đề tài được Liên đoàn bóng đá châu Á đưa ra bàn luận với các thành viên Liên đoàn bóng đá trực thuộc một cách tích cực.

Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 ở khu vực Đông Nam Á đến thời điểm này không có dấu hiệu giảm xuống mà các ca mắc mới mỗi ngày càng tăng lên nhanh chóng, dẫn tới Liên đoàn bóng đá châu Á không thể tìm ra địa điểm, thời gian tổ chức cho khu vực đông dân thứ 3 châu Á.

 

 

Và đúng như dự đoán, sáng ngày 07/07, trên trang chủ AFC thông báo, toàn bộ các trận đấu thuộc bảng G, H, I và các trận vòng loại trực tiếp khu vực Đông Á Nam chính thức bi hủy bỏ.

Về phía CLB bóng đá Hà Nội, toàn đội vẫn tích cực tập luyện kể từ đầu tháng 6 và chờ đợi ngày khai màn. Đội bóng đã tiến hành tiêm 2 mũi vaccine nhằm đảm bảo điều kiện thi đấu quốc tế.

“AFC Cup là cơ hội tốt để đội bóng quảng bá hình ảnh bóng đá Việt Nam tới bạn bè quốc tế.Thật tiếc nuối khi nghe tin giải đấu bị hủy và mục tiêu đưa đội bóng Thủ đô tiến vào trận chung kết AFC Cup như năm 2019 của tôi phải lùi lại.

Tôi cùng Ban huấn luyện cập nhật tin tức và luôn hi vọng giải đấu được tổ chức, nhưng dịch bệnh ở khu vực Đông Nam Á nhiều lên mỗi ngày nên theo tôi việc hủy bảng đấu ở đây là hợp lý, do nguy cơ tiềm ẩn lây lan trong việc di chuyển là rất lớn. CLB bóng đá Hà Nội luôn đề cao sức khỏe của tất cả thành viên và cộng đồng là ưu tiên hàng đầu”.

Đội trưởng Văn Quyết cũng bày tỏ cơ hội “lỡ duyên” với giải đấu danh giá thêm một lần nữa.

 

 

“Chúng tôi đã có 5 tuần chuẩn bị cho AFC Cup, nhưng cuối cùng giải đấu vẫn không thể diễn ra. Đội bóng cũng đã lường trước trường hợp bị hủy và thống nhất đưa ra những kế hoạch điều chỉnh lịch tập luyện sao cho phù hợp. Bản thân tôi cũng mong dịch bệnh ở Việt Nam được khống chế để 2 giải đấu còn lại là V.League và Cúp Quốc gia diễn ra trọn vẹn, chưa bao giờ chúng tôi mong muốn được thi đấu như bây giờ”.

Hy vọng trong năm 2022, Liên đoàn bóng đá châu Á tìm ra giải pháp phù hợp để các đội bóng Việt Nam sẽ được tham dự đầy đủ 2 đấu trường AFC Champions League và AFC Cup.

Bài viết khác
CLB bóng đá Hà Nội tăng cường thành viên trong Ban huấn luyện

Huấn luyện viên Lê Đức Tuấn bắt đầu chuyển đến làm việc tại đội bóng Thủ đô bắt ...


05/05/2022
CLB bóng đá Hà Nội tặng 2.500 vé mời trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà của Nguyễn Quang Hải

Bản hợp đồng giữa CLB bóng đá Hà Nội và cầu thủ Nguyễn Quang Hải sẽ hết hạn vào ...


05/04/2022
CLB bóng đá Hà Nội gia hạn thành công với tiền vệ Đậu Văn Toàn

Trước trận đấu bù vòng 2 V.League 2022 chạm trán CLB Viettel (04/04), đội bóng ...


28/03/2022
CLB bóng đá Hà Nội chia tay trưởng bộ phận y tế Kim Kwang Jae

Sau khoảng 6 tháng làm việc tại CLB bóng đá Hà Nội, trưởng bộ phận y tế Kim ...


25/03/2022
Loading...