Khả năng nào để CLB bóng đá Hà Nội lọt vào nhóm dẫn đầu?

Khả năng nào để CLB bóng đá Hà Nội lọt vào nhóm dẫn đầu?

06/05/2021 08:55

Để lọt vào nhóm 6 đội mạnh nhất, CLB bóng đá Hà Nội cần phải giành chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An và các đội xếp trên như Nam Định, Than Quảng Ninh, Bình Dương và Thanh Hóa sẩy chân.

Với 16 điểm có được, thầy trò HLV Park Choong Kyun hoàn toàn có thể lọt vào 6 đội mạnh nhất khi giai đoạn 1 LS V-League 2021 kết thúc. Tuy nhiên trước khi nghĩ đến điều đó, CLB bóng đá Hà Nội cần phải giành chiến thắng trong cuộc đối đầu Sông Lam Nghệ An ngày mai (7/5).

Có được 3 điểm rời thành Vinh là điều kiện cần. Còn điều kiện đủ là 1 trong 3 đội xếp trên như Nam Định, Thanh Hóa, Bình Dương có nhiều nhất 1 điểm khi đối đầu Đà Nẵng, Sài Gòn và TP. Hồ Chí Minh.

Với Than Quảng Ninh, nếu đội bóng đất Mỏ thua Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà, thì CLB bóng đá Hà Nội sẽ lọt vào lọt vào 6 đội mạnh nhất nếu giành chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An. Khi này, đại diện Thủ đô sẽ hơn đoàn quân áo xanh về chỉ số phụ.

 

 

Trong trường hợp chỉ giành được 1 điểm trên sân Vinh, cơ hội đi tiếp cho Văn Quyết cùng các đồng đội là khá mong manh, nếu Thanh Hóa hòa với Sài Gòn và Bình Dương cũng có kết quả tương tự tại Gò Đậu khi tiếp đón TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Bình Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Đà Nẵng cũng phải có kết quả hòa hoặc thua trước Hải Phòng, Viettel và Nam Định. Đây là kết quả rất khó xảy ra. Vì vậy để có thể lọt vào nhóm trên, HLV Park Choong Kyun cùng các học trò phải giành chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An.

Nếu không có điểm rời sân Vinh, CLB bóng đá Hà Nội sẽ chính thức rơi xuống nhóm trụ hạng. Đây là thành tích kém nhất trong 12 mùa giải góp mặt tại giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam. Mùa giải đội bóng giành thứ hạng thấp nhất là vị trí thứ 4 năm 2009.

 

Bài viết khác
Nutricare tiếp tục là nhà tư vấn dinh dưỡng cho Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội mùa giải 2021

Năm 2021 là cột mốc quan trọng với đội bóng đá Thủ đô khi kỷ niệm 15 năm thành ...


17/01/2021
Ông Kim Kwang Jae đảm nhiệm trưởng bộ phận y tế CLB bóng đá Hà Nội

Trong hành trình chuyên nghiệp hóa đội bóng, đặc biệt trọng tâm vào công tác ...


16/09/2021
Thành Chung: Bước đầu khẳng định trong màu áo đội tuyển

Trận đấu thứ 4 và cũng là trận đấu thứ 2 ra sân chính thức trong màu áo ĐTQG (ở ...


09/09/2021
AFC ca ngợi Quang Hải, Tấn Trường, ví Duy Mạnh như “người hùng”

Nhận định yếu hơn đối thủ về tất cả yêu tố, đội tuyển Việt Nam chọn lối chơi ...


03/09/2021
Loading...