Khả năng nào để CLB bóng đá Hà Nội lọt vào nhóm dẫn đầu?

Khả năng nào để CLB bóng đá Hà Nội lọt vào nhóm dẫn đầu?

06/05/2021 08:55

Để lọt vào nhóm 6 đội mạnh nhất, CLB bóng đá Hà Nội cần phải giành chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An và các đội xếp trên như Nam Định, Than Quảng Ninh, Bình Dương và Thanh Hóa sẩy chân.

Với 16 điểm có được, thầy trò HLV Park Choong Kyun hoàn toàn có thể lọt vào 6 đội mạnh nhất khi giai đoạn 1 LS V-League 2021 kết thúc. Tuy nhiên trước khi nghĩ đến điều đó, CLB bóng đá Hà Nội cần phải giành chiến thắng trong cuộc đối đầu Sông Lam Nghệ An ngày mai (7/5).

Có được 3 điểm rời thành Vinh là điều kiện cần. Còn điều kiện đủ là 1 trong 3 đội xếp trên như Nam Định, Thanh Hóa, Bình Dương có nhiều nhất 1 điểm khi đối đầu Đà Nẵng, Sài Gòn và TP. Hồ Chí Minh.

Với Than Quảng Ninh, nếu đội bóng đất Mỏ thua Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà, thì CLB bóng đá Hà Nội sẽ lọt vào lọt vào 6 đội mạnh nhất nếu giành chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An. Khi này, đại diện Thủ đô sẽ hơn đoàn quân áo xanh về chỉ số phụ.

 

 

Trong trường hợp chỉ giành được 1 điểm trên sân Vinh, cơ hội đi tiếp cho Văn Quyết cùng các đồng đội là khá mong manh, nếu Thanh Hóa hòa với Sài Gòn và Bình Dương cũng có kết quả tương tự tại Gò Đậu khi tiếp đón TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Bình Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Đà Nẵng cũng phải có kết quả hòa hoặc thua trước Hải Phòng, Viettel và Nam Định. Đây là kết quả rất khó xảy ra. Vì vậy để có thể lọt vào nhóm trên, HLV Park Choong Kyun cùng các học trò phải giành chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An.

Nếu không có điểm rời sân Vinh, CLB bóng đá Hà Nội sẽ chính thức rơi xuống nhóm trụ hạng. Đây là thành tích kém nhất trong 12 mùa giải góp mặt tại giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam. Mùa giải đội bóng giành thứ hạng thấp nhất là vị trí thứ 4 năm 2009.

 

Bài viết khác
CLB bóng đá Hà Nội nâng cao thể lực cho cầu thủ

Bên cạnh việc nâng cao thể trạng cho cầu thủ với những bài tập chuyên môn đến ...


28/06/2022
Hậu vệ Lê Văn Xuân tiến hành phẫu thuật

Hôm nay, tại bệnh viện Vinmec, hậu vệ Lê Văn Xuân sẽ thực hiện ca phẫu thuật ...


21/06/2022
Tiền vệ Djuro Zec gặp chấn thương nghiêm trọng

Trước khi bắt đầu quay trở lại các trận đấu thuộc hệ thống giải vô địch Quốc ...


19/06/2022
Thủ thành Nguyễn Bá Minh Hiếu gắn bó đến hết mùa giải 2025

Thủ thành Nguyễn Bá Minh Hiếu lớn lên tại Hà Nội và bắt đầu khoác áo các tuyến ...


15/06/2022
Loading...