Ngân Văn Đại - Một hành trình kỳ lạ

Ngân Văn Đại - Một hành trình kỳ lạ

01/11/2021 19:08

Bóng đá luôn đem đến những câu chuyện đặc biệt. Với HLV Trần Trung Kỳ (U15 Hà Nội), Ngân Văn Đại là một câu chuyện như vậy. Đặc biệt từ hoàn cảnh, khởi đầu đến thi đấu chuyên nghiệp.

Văn Đại là mẫu tiền đạo rất hiếm gặp, Văn Đại có sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ, đơn giản và quyết đoán cần có của 1 tiền đạo mũi nhọn. Khi còn trẻ, cậu ấy rất nỗ lực và luôn tập luyện bằng sự say mê. Chân phải của Đại đặc biệt lắm, lực ra chân là cực tốt.

Nhưng trong giai đoạn tốt nhất (2017) để hoàn thiện bản thân thì chấn thương ập đến với Văn Đại. Đôi khi, nó giống như vận số vậy, chẳng thể lý giải được. Văn Đại vẫn rất tốt, vẫn không mất đi sự sắc bén nhưng đó chưa phải là đỉnh cao nhất về trình độ mà cậu ấy có thể hay hơn nữa. Giá như không dính chấn thương thì tôi tin rằng Văn Đại còn có thể hay, còn nguy hiểm hơn nữa".

 

 

Trở lại sau chấn thương, cầu thủ sinh năm 1992 chuyển về CLB bóng đá Hà Nội sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn. Tiền đạo khoác áo số 29 có 79 lần ra sân, đóng góp 10 pha lập công cho đội bóng Thủ đô trong 4 năm (2018).

Nhưng giống như thầy Trần Trung Kỳ chia sẻ, có những thứ chẳng thể lý giải được, mọi thứ có thể thay đổi một cách chóng mặt. Và sự thật rằng Văn Đại sẽ chia tay đội bóng đã gắn bó từ nhỏ. Nó có thể là kết thúc theo suy nghĩ của nhiều người, nhưng với những người thầy đã theo dõi, rèn giũa cầu thủ dân tộc Mường, đây có thể là bước khởi đầu để Văn Đại trở nên hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Bài viết khác
U18 Hà Nội tham dự giải giao hữu U18 quốc tế tại Hàn Quốc

Giữa tháng 11/2022, Hiệp hội bóng đá thành phố Seogwipo – Hàn Quốc sẽ tổ chức ...


05/10/2022
Huỳnh Tấn Sinh khoác áo CLB bóng đá Hà Nội

Nhằm tăng cường sự vững chắc của hàng phòng ngự cho giai đoạn II, đặc biệt là ...


17/08/2022
Hậu vệ Vũ Tiến Long, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh khoác áo CLB Công An Nhân Dân

CLB bóng đá Hà Nội đồng ý cho CLB Công An Nhân dân mượn hậu vệ Vũ Tiến Long và ...


16/08/2022
CLB bóng đá Hà Nội bổ sung tiền đạo người Brazil

Chuẩn bị mùa giải 2022, CLB bóng đá Hà Nội lựa chọn sử dụng 3 ngoại binh đến từ ...


14/08/2022
Loading...