Ngân Văn Đại - Một hành trình kỳ lạ

Ngân Văn Đại - Một hành trình kỳ lạ

01/11/2021 19:08

Bóng đá luôn đem đến những câu chuyện đặc biệt. Với HLV Trần Trung Kỳ (U15 Hà Nội), Ngân Văn Đại là một câu chuyện như vậy. Đặc biệt từ hoàn cảnh, khởi đầu đến thi đấu chuyên nghiệp.

Văn Đại là mẫu tiền đạo rất hiếm gặp, Văn Đại có sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ, đơn giản và quyết đoán cần có của 1 tiền đạo mũi nhọn. Khi còn trẻ, cậu ấy rất nỗ lực và luôn tập luyện bằng sự say mê. Chân phải của Đại đặc biệt lắm, lực ra chân là cực tốt.

Nhưng trong giai đoạn tốt nhất (2017) để hoàn thiện bản thân thì chấn thương ập đến với Văn Đại. Đôi khi, nó giống như vận số vậy, chẳng thể lý giải được. Văn Đại vẫn rất tốt, vẫn không mất đi sự sắc bén nhưng đó chưa phải là đỉnh cao nhất về trình độ mà cậu ấy có thể hay hơn nữa. Giá như không dính chấn thương thì tôi tin rằng Văn Đại còn có thể hay, còn nguy hiểm hơn nữa".

 

 

Trở lại sau chấn thương, cầu thủ sinh năm 1992 chuyển về CLB bóng đá Hà Nội sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn. Tiền đạo khoác áo số 29 có 79 lần ra sân, đóng góp 10 pha lập công cho đội bóng Thủ đô trong 4 năm (2018).

Nhưng giống như thầy Trần Trung Kỳ chia sẻ, có những thứ chẳng thể lý giải được, mọi thứ có thể thay đổi một cách chóng mặt. Và sự thật rằng Văn Đại sẽ chia tay đội bóng đã gắn bó từ nhỏ. Nó có thể là kết thúc theo suy nghĩ của nhiều người, nhưng với những người thầy đã theo dõi, rèn giũa cầu thủ dân tộc Mường, đây có thể là bước khởi đầu để Văn Đại trở nên hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Bài viết khác
Đỗ Hùng Dũng tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2020

  Sau quá trình tập hồi phục và đánh giá khả năng có thể quay trở lại thi ...


27/11/2021
CLB bóng đá Hà Nội gia hạn hợp đồng với HLV Nguyễn Tiến Dũng

Kể từ khi chia tay sự nghiệp thi đấu vào năm 2016, cựu trung vệ sinh năm 1981 ...


18/11/2021
HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh gia nhập CLB bóng đá Hà Nội

Cựu tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Thế Anh đã chính thức nhận lời mời trở thành huấn ...


17/11/2021
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã tới Hàn Quốc, chuẩn bị phẫu thuật chữa trị chấn thương

Theo thông tin mới được cập nhật, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã hạ cánh an toàn xuống ...


13/11/2021
Loading...